Đơn xin việc của Steve Jobs được đấu giá song song bản chính và NFT

Tạp chí Nhịp sống số - Kể từ năm 2017, đây là lần thứ 3 đơn xin việc của Steve Jobs được chào bán. Lần này, đơn "bản cứng" và phiên bản NFT (token độc nhất) sẽ được rao bán song song để so sánh giá trị.

Cụ thể, từ năm 2017 đến nay, tờ đơn xin việc viết tay của Steve Jobs đã được bán đấu giá 3 lần, giá trị đã tăng khoảng 1.200%.

Trong đơn xin việc, Steve Jobs cho biết mình học chuyên ngành Văn học Anh ở Reed College (Mỹ) nhưng đã bỏ học. Sở thích của ông là "điện tử công nghệ", "kỹ sư thiết kế". Sở trường là thành thạo máy vi tính, máy tính và thiết kế công nghệ.

Hồi tháng 3 năm nay, doanh nhân Olly Joshi sống tại London (Anh) đã mua đơn xin việc của Steve Jobs với giá 224.750 USD. Người này sẽ tổ chức cuộc đấu giá mang tên "NFT và hiện vật" với mục đích đặt 2 loạt vật phẩm lên bàn cân, nhằm làm nổi bật "sự thay đổi trong cách nhận thức về giá trị, giữa hiện vật và sản phẩm kỹ thuật số".

Theo Joshi, điều này có thể mở ra một thị trường hoàn toàn mới, cho phép cả hai hình thức cùng tồn tại.

Phiên đấu giá NFT và hiện vật bắt đầu từ 9 giờ 41 sáng (giờ Mỹ) ngày 21/7 - gắn với thời điểm Steve Jobs tiết lộ sản phẩm mới của Apple trong những sự kiện ra mắt - và sẽ kết thúc lúc 14 giờ ngày 28/7.

Bản hiện vật NFT sẽ được thanh toán bằng đồng Ether, thông qua chợ số Rarible. Song song đó, người mua có thể chọn trả bằng tiền mặt hoặc tiền ảo để mua hiện vật.

Được biết, một phần số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được trích ra để tặng cho viện nghiên cứu ung thư và tổ chức quyền trẻ em.

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa được vinh danh trở thành doanh nghiệp có nhiều giải thưởng nhất tại IT World Awards 2023. Vượt qua các cường quốc về CNTT như Mỹ, Ấn Độ, các giải pháp “make in Việt Nam” của Viettel tiếp tục khẳng định năng lực IT của người Việt.