FPT lập "cú đúp" giải thưởng tại Tech Summit 2021

FPT lập
Tạp chí Nhịp sống số - Trong khuôn khổ Chuỗi sự kiện Tech Awards, Chương trình FPT eCovax - Vaccine số và giải pháp họp trực tuyến OnMeeting của FPT cùng được vinh danh.

Cụ thể, Tech Awards 2021 vinh danh những sản phẩm, thương hiệu công nghệ xuất sắc trong 19 hạng mục, chia thành ba nội dung: Sản phẩm số, Thương hiệu gia dụng và Thương hiệu - ứng dụng Việt.

Trong đó, Chương trình FPT eCovax được vinh danh Giải pháp công nghệ Việt sáng tạo 2021 và OnMeeting được trao giải Sản phẩm Công nghệ xuất sắc 2021.

Chương trình FPT eCovax là giải pháp chuyển đổi số được ví như "Vaccine công nghệ", được ra mắt từ tháng 8/2021, nhằm góp phần hỗ trợ các địa phương, ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp tăng cường "kháng thể số", thích ứng linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh và sẵn sàng bứt phá trong bình thường mới. Chương trình cung cấp các khóa đào tạo, tọa đàm, các giải pháp công nghệ, định hướng và tư vấn tổng thể cho các doanh nghiệp, tổ chức trên toàn quốc hoàn toàn miễn phí. Trong khuôn khổ Chương trình FPT eCovax, gần 3.000 đại diện doanh nghiệp đã tiếp cận với bộ giải pháp Không chạm giúp doanh nghiệp kinh doanh không gián đoạn với 1 năm sử dụng miễn phí; giải pháp Doanh nghiệp Xanh giúp kiểm soát an toàn phòng dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế trong nội tại doanh nghiệp; giải pháp Nhân sự Xanh iViec số hóa toàn bộ quy trình tuyển dụng, lưu trữ - phân tích - dự báo nhu cầu của ứng viên dựa trên công nghệ AI, Big Data.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, Giải pháp họp trực tuyến thông minh trên đa nền tảng – FPT OnMeeting đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng hình ảnh, âm thanh, khả năng bảo mật đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tăng cao hiện nay. Với đầy đủ các tính năng tương tác trực tuyến cần thiết như: trình chiếu và chia sẻ tài liệu, chia sẻ màn hình, ghi hình, quản lý, chat, bảng trắng… FPT OnMeeting cho phép thực hiện các cuộc họp trực tuyến với số lượng lên đến 1.000 điểm cầu đồng thời trong một phòng họp và đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ toàn quốc cho tất cả khách hàng 24/7/365.

Theo đại diện FPT, từ tháng 03/2021 đến nay, FPT OnMeeting đã hỗ trợ 30.000 người dùng trên toàn hệ thống với tổng thời lượng hơn 6 triệu giờ họp. Đồng thời hỗ trợ chương trình đào tạo chuyển đổi số trên quy mô lớn cho 39 tỉnh thành trên toàn quốc. 

Được biết, thời gian qua FPT đã ưu tiên mọi nguồn lực để nghiên cứu phát triển hệ sinh thái các nền tảng, giải pháp, dịch vụ công nghệ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, tổ chức trong nhiều lĩnh vực hướng đến mô hình quốc gia số. FPT đã không ngừng nghiên cứu, phát triển hệ sinh thái giải pháp, nền tảng chuyển đổi số Made by FPT dựa trên 5 nguyên lý cơ bản gồm: công nghệ mới, kinh nghiệm thực tiễn, hiểu biết sâu sắc thị trường, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế và khát khao nâng tầm quản trị.

Có thể bạn quan tâm

Kinh tế internet, kinh tế số đang có nhiều đóng góp quan trọng vào nền kinh tế toàn cầu cũng như ở từng quốc gia cụ thể. Trước xu hướng này, nhiều quốc gia đã ban hành các chiến lược phát triển kinh tế số từ rất sớm. Tương tự, Việt Nam đang đứng trước cơ hội thúc đẩy nền kinh tế Internet, nhất là các nền tảng chuyển đổi số.