FPT và ĐH Tôn Đức Thắng hợp tác phát triển nguồn nhân lực

FPT và ĐH Tôn Đức Thắng hợp tác phát triển nguồn nhân lực
Tạp chí Nhịp sống số - Tăng cường hợp tác nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Tập đoàn FPT mới đây đã ký kết hợp tác với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) trong lĩnh vực đào tạo, khoa học và công nghệ.

Nhằm xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Tập đoàn FPT mới đây đã ký kết hợp tác với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) trong lĩnh vực đào tạo, khoa học và công nghệ.

Cụ thể, trong hợp tác về đào tạo, FPT tạo điều kiện để sinh viên, giảng viên của TDTU đi thực tập, nghiên cứu, đồng hướng dẫn đồ án tốt nghiệp tại các cơ sở, công ty thành viên trực thuộc FPT.

Hàng năm, FPT hỗ trợ học bổng cho các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của TDTU. Hai bên sẽ cùng xây dựng hệ thống học liệu chuyên ngành, hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo.

FPT và ĐH Tôn Đức Thắng hợp tác phát triển nguồn nhân lực
Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Tôn Đức Thắng và Tập đoàn FPT

Bên cạnh đó, phía TDTU sẽ phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho FPT. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động giới thiệu thương hiệu và cơ hội công việc tại FPT tới sinh viên học viện mỗi năm.

Trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, hai bên sẽ đồng hành phát triển tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu chung, trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên và tổ chức hội thảo khoa học, trao đổi những thành tựu nghiên cứu và giới thiệu các công nghệ mới của khu vực và thế giới có khả năng áp dụng cho mỗi bên. 

Ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng giám đốc FPT - chia sẻ: “Đại học Tôn Đức Thắng và Tập đoàn FPT có chung khát vọng đưa quốc gia vươn lên bằng tri thức, khoa học công nghệ, đưa trí tuệ Việt ra thế giới. Hôm nay, Tập đoàn FPT mong muốn cùng Đại học Tôn Đức Thắng cùng kiến tạo hạnh phúc để sinh viên được học trong môi trường hạnh phúc sau đó đi làm trong môi trường hạnh phúc tại FPT. FPT cùng nhà trường tổ chức các chương trình nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu dành cho sinh viên. Tôi mong muốn sinh viên của Đại học Tôn Đức Thắng sau khi tốt nghiệp sẽ gia nhập Tập đoàn FPT”.

Nhận định về sự hợp tác này, TS. Trần Trọng Đạo - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: “Hợp tác với Tập đoàn FPT sẽ mở ra nhiều cơ hội trong lĩnh vực nghiên cứu AI và các dự án chuyển đổi số trong tương lai”. 

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, ông Chu Quang Huy, Giám đốc Nhân sự FPT trao đổi với nhà trường về việc thiết kế chương trình thực tập phù hợp, tạo môi trường thực tiễn và cơ hội để sinh viên sớm làm việc tại FPT, có được trải nghiệm thực tế và cơ hội làm việc chính thức tại tập đoàn trong tương lai. 

Hợp tác giữa Tập đoàn FPT và Trường ĐH Tôn Đức Thắng đánh dấu một bước tiến quan trọng, với mục tiêu phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên, tăng cường hợp tác, hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững. Với FPT, sự hợp tác lần này là nền tảng quan trọng, giúp nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành công nghệ, nối tiếp khát vọng nâng tầm trí tuệ Việt. 

Có thể bạn quan tâm