Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 thêm hạng mục mới

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 thêm hạng mục mới
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 21/4/2022, Chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 đã được phát động. Năm nay là kỳ thứ năm Giải thưởng này được tổ chức.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA) là hoạt động thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chủ trì, Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ, Tạp chí điện tử VietTimes là cơ quan tổ chức thực hiện.

Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia. 

Theo ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch VDCA, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, năm nay là năm thứ 5, VDA được phát động để tiếp tục hưởng ứng Nghị quyết của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ.

Ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch VDCA, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT

"Tôi tin tưởng rằng Giải thưởng sẽ tiếp tục phát hiện và cổ vũ các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu tại Việt Nam, để quảng bá tới các thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, Giải thưởng cũng sẽ tiếp tục tôn vinh và khuyến khích các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực mạnh dạn đổi mới sáng tạo, đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công" – ông Nguyễn Minh Hồng nói.

Theo đại diện Ban tổ chức, năm nay Giải thưởng áp dụng quy chế sửa đổi và có sự bổ sung cho phù hợp (xét thêm hạng mục vinh danh Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài). Ban Tổ chức sẽ nhận hồ sơ trực tuyến đến ngày 15/7/2022 tại website của Giải thưởng.

Lễ trao giải dự kiến sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 10/2022. 

Theo Ban tổ chức, qua 4 kỳ tổ chức trước đây, Giải thưởng tiếp cận được hơn 10.000 cơ quan, doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành; thu hút khoảng 1.000 hồ sơ tham dự; vinh danh 260 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và cơ quan, tổ chức chuyển đổi số xuất sắc. 

Các cá nhân, tổ chức tiêu biểu tham gia VDA 2022 cũng sẽ có được giới thiệu, quảng bá dịch vụ, sản phẩm và tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư thông qua chuỗi sự kiện, hội thảo chuyển đổi số của VDA 2022. 

5 hạng mục của VDA 2022

Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu

Trao cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống.

Hạng mục 2: Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc

Trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công.

Hạng mục 3: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc

Trao cho cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hạng mục 4: Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng

Trao cho tổ chức được thành lập tại Việt Nam; có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân là người Việt; người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam sở hữu giải pháp công nghệ số mang tới hiệu quả cao cho người thiệt thòi về năng lực, người có sức mua thấp, cho những hoạt động, sự kiện, phong trào có ý nghĩa xã hội cao, có tính nhân văn sâu sắc. 

Hạng mục 5: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài

Trao cho tổ chức nước ngoài có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, góp phần xây dựng chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số, giải quyết những vấn đề thực tiễn cấp bách tại Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm

Tại Asia Tech X Singapore 2023, nhiều khách tham quan quốc tế bày tỏ sự ngạc nhiên với tốc độ phát triển của công nghệ Việt Nam sau khi trải nghiệm VNPT FaceID - công nghệ sinh trắc học khuôn mặt được ứng dụng trong Hệ sinh thái VNPT AI.