Google tiếp tục nỗ lực sử dụng năng lượng tái tạo

Google tiếp tục nỗ lực sử dụng năng lượng tái tạo
Tạp chí Nhịp sống số - CEO Sundar Pichai của Google vừa thông báo trong một cuộc phỏng vấn gần đây, công ty sẽ chuyển sang chỉ sử dụng năng lượng tái tạo vào năm 2030.

Theo Neowin, điều này có nghĩa là nhóm các trung tâm dữ liệu và văn phòng của Google sẽ loại bỏ các nguồn điện từ than và dầu cho năng lượng tái tạo. Công ty đang gọi kế hoạch này là “Stretch Goal” và ông Pichai thừa nhận rằng đó là một sáng kiến táo bạo đòi hỏi cả những đột phá về chính trị và công nghệ để hiện thực hóa.

Để đạt được điều này, Google sẽ phải di dời một số trung tâm dữ liệu. Đó là lý do khiến Google vào năm ngoái phải đầu tư rất nhiều công sức để đạt được điều đó. Cần thêm thời gian nên Google tin phải đợi đến năm 2030 mới có thể hoàn tất kế hoạch.

Stretch Goal đến vào thời điểm cháy rừng đang hoành hành ở California, cho thấy tác động và mức độ rộng lớn của biến đổi khí hậu. Nhận thức điều này, ông Pichai cũng đề cập đến việc khói tỏa ra từ ngọn lửa đã nhấn chìm một số khu vực của California.

Google không phải là công ty duy nhất đóng góp vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Microsoft đã cam kết sẽ cắt giảm lượng khí thải carbon vào năm 2030, có nghĩa công ty sẽ cắt giảm hơn một nửa lượng khí thải carbon và loại bỏ nhiều hơn lượng carbon thải ra mỗi năm từ khí quyển vào năm đó. Hơn nữa, vào tháng trước, Microsoft thông báo các hoạt động trực tiếp, sản phẩm và bao bì của họ cũng sẽ không có chất thải vào năm 2030 nhằm hạn chế sự đe dọa của biến đổi khí hậu.

Kể từ năm 2007, Google đã là một công ty trung lập với carbon và CEO Pichai nói thêm công ty sẽ hỗ trợ tất cả mọi người bằng các dịch vụ đám mây của mình, bao gồm cả các công ty dầu khí để thực hiện chuyển đổi sang khai thác các nguồn tài nguyên khác.

Có thể bạn quan tâm

Tình trạng siết chặt hoạt động đi lại - kể cả với shipper giao nhận hàng hóa thiết yếu - khiến hoạt động bán hàng online của nhiều siêu thị bị ảnh hưởng. Một số nhà bán lẻ đành tạm ngừng kinh doanh online trong thời gian điều chỉnh.