Hoạt động sản xuất smartphone của Samsung bắt đầu tập trung tại Ấn Độ

Hoạt động sản xuất smartphone của Samsung bắt đầu tập trung tại Ấn Độ
Tạp chí Nhịp sống số - Nguồn tin mới nhất cho thấy công ty đang cố gắng chuyển một phần đáng kể việc sản xuất smartphone sang Ấn Độ.

Samsung chuyển phần lớn hoạt động sản xuất smartphone sang Ấn Độ

Theo SamMobile, Samsung đang có kế hoạch sản xuất smartphone trị giá 40 tỉ USD tại Ấn Độ. Một nguồn quen thuộc với các kế hoạch của công ty nói Samsung sẽ đa dạng hóa dây chuyền sản xuất smartphone tại nước này theo kế hoạch PLI (Khuyến khích liên kết sản xuất) của Chính phủ Ấn Độ.

Quảng cáo

Trong tổng số smartphone trị giá 40 tỉ USD mà Samsung có kế hoạch sản xuất tại Ấn Độ trong 5 năm tới, các thiết bị có giá xuất xưởng 200 USD có thể chiếm hơn 25 tỉ USD. Một quan chức cấp cao của chính phủ Ấn Độ cho biết, hầu hết smartphone được sản xuất trong phân khúc 200 USD nói trên sẽ được xuất khẩu sang các thị trường khác từ Ấn Độ.

Công ty Hàn Quốc được cho là đang trong quá trình cắt giảm sản xuất điện thoại di động ở Hàn Quốc do giá nhân công cao. Theo ước tính, 50% lượng smartphone của Samsung được sản xuất tại Việt Nam. Công ty cũng sản xuất smartphone ở Brazil và Indonesia.

Ngoài smartphone, Samsung cũng sản xuất TV ở Ấn Độ cho thị trường nội địa và có kế hoạch xây dựng một nhà máy màn hình smartphone tại nước này. Đối thủ chính của Samsung, Apple đã tăng cường sản xuất iPhone ở Ấn Độ, bắt đầu với các mẫu iPhone cũ giá rẻ trước khi sản xuất iPhone XR và iPhone 11 tại đây.

Có thể bạn quan tâm