Lenovo, Google và Intel thúc đẩy chuyển đổi số giáo dục tại Đồng Nai

Tạp chí Nhịp sống số - Lenovo, Google cùng các đối tác Intel, Đại học Sài Gòn, AI Education (AIE), Digiworld và Achison vừa công bố về hợp tác triển khai dự án thí điểm Google for Education nhằm thúc đẩy giáo dục kỹ thuật số tại Trường THCS Trần Hưng Đạo (Đồng Nai).

Đây là dự án thí điểm thứ ba mà Lenovo hợp tác với Google for Education, sau hai dự án thí điểm thành công tại Vinschool Golden River (TP.HCM) và Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ). Dự án lần này sẽ triển khai trao tặng 60 thiết bị Lenovo 500e Chromebook Gen 3 (Intel), được thiết kế đặc biệt dành cho 8 lớp thuộc khối lớp 6 cùng 10 giáo viên phụ trách 8 môn học của trường.

Những nỗ lực hợp tác của Lenovo, Google for Education Việt Nam và các đối tác công nghệ, trong đó có Intel, thể hiện sự cống hiến chung hết mình trong việc cách mạng chuyển đổi số của lĩnh vực giáo dục
Những nỗ lực hợp tác của Lenovo, Google for Education Việt Nam và các đối tác công nghệ, trong đó có Intel, thể hiện sự cống hiến chung hết mình trong việc cách mạng chuyển đổi số của lĩnh vực giáo dục

Dự án thí điểm này được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Hội đồng tư vấn chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai cùng với sự cộng tác của nhiều sở, ban ngành. Dự án tại Trường THCS Trần Hưng Đạo sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngành giáo dục của tỉnh thông qua khai thác lợi ích vượt trội của các giải pháp giáo dục của Google trong cộng đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai phối hợp với nhóm nghiên cứu của Đại học Sài Gòn sẽ đánh giá trải nghiệm của giáo viên và học sinh khi sử dụng Chromebook và các công cụ của Google. Bên cạnh đó, AI Education và Bard Academy (học viện trí tuệ nhân tạo của Google) sẽ cung cấp các chương trình đào tạo "giáo viên số" để có tư duy, kiến thức và kỹ năng ứng dụng các công cụ số kể cả trí tuệ nhân tạo nhằm nâng cao trải nghiệm dạy và học với mô hình "trường học số".

Việc dạy và học trên Chromebook sẽ được hỗ trợ bằng hệ điều hành giáo dục Chrome Education Upgrade, cùng với các công cụ Google Workspace for Education như Google Classroom và Google Meet. Tất cả chương trình đào tạo và phần mềm được sử dụng đều được phê duyệt bởi Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Giám hiệu Nhà trường.

Những nỗ lực hợp tác của Lenovo, Google for Education Việt Nam và các đối tác công nghệ, trong đó có Intel, thể hiện sự cống hiến chung hết mình trong việc cách mạng chuyển đổi số của lĩnh vực giáo dục. Liên minh này hướng tới nâng cao kiến thức và kỹ năng số của học sinh, đồng thời cung cấp các nguồn lực thiết yếu để phục vụ công tác giảng dạy một cách hiệu quả. Sáng kiến này cũng phù hợp với tầm nhìn chuyển đổi kỹ thuật số quốc gia đến năm 2030.

Ông Nguyễn Văn Giáp, Giám đốc Lenovo Việt Nam, cho biết: "Công nghệ thông minh của chúng tôi đóng vai trò là chất xúc tác cho sự thay đổi tích cực, trao quyền cho các cá nhân giải quyết những thách thức to lớn của xã hội về y tế, giáo dục và môi trường. Trong lĩnh vực giáo dục, sự cam kết của chúng tôi cũng nhất quán. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Google và Intel, chúng tôi tiên phong trong các giải pháp học tập kết hợp, đảm bảo khả năng tiếp cận và hiệu quả. Bên cạnh đó, sự hợp tác với các nhà phát triển phần mềm hàng đầu cũng khẳng định sự cống hiến của chúng tôi cho hệ sinh thái các giải pháp học tập số".

Bà Dương Hoàng Thanh Giang, Điều phối viên quốc gia, Google for Education Việt Nam, cho biết: "Tôi nghĩ rằng việc tích hợp công nghệ và học tập không chỉ thiết thực ở hiện tại mà còn đóng vai trò quan trọng trong tương lai của chúng ta, đặc biệt là trong cuộc cạnh tranh toàn cầu trong lĩnh vực giáo dục kỹ thuật số đang diễn ra trên toàn thế giới. Do đó, tôi tin rằng đây là một thế mạnh lớn đối với chúng ta khi cùng nhau bắt tay vào một bước tiến đáng kể hướng tới sự tự hoàn thiện, góp phần nâng cao nền giáo dục Việt Nam trong cả hiện tại và tương lai".

Có thể bạn quan tâm