Microsoft sẽ phát hành Windows 12 vào tháng 6/2024

Tạp chí Nhịp sống số - Theo những nguồn tin gần đây, nhiều khả năng Microsoft sẽ phát hành Windows 12 vào tháng 6 năm sau cùng với nhiều mẫu PC tích hợp AI.

Theo trang Neowin, thời điểm phát hành Windows 12 rất gần với Computex 2024, tức là khoảng tháng 6. Mặc dù không có trích dẫn trực tiếp nào được cung cấp nhưng Neowin phân tích này dựa trên tuyên bố gần đây của Lin Baili - Chủ tịch Quanta và Chen Junsheng - Chủ tịch kiêm CEO hãng Acer tại Triển lãm Công nghệ Y tế Đài Loan.

Windows 12

Acer là nhà sản xuất PC khá phổ biến ở Mỹ, Anh, Canada và nhiều nơi khác trên thế giới. Trong khi đó, Quanta Computer có trụ sở tại Đài Loan cũng chịu trách nhiệm sản xuất PC, như máy tính xách tay, cùng các phần cứng điện tử khác.

Ngoài Quanta và Acer, đầu năm nay, một giám đốc điều hành cấp cao của Intel cũng hé lộ thông tin khi cho biết "Windows làm mới" dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2024, mặc dù ông không nêu rõ điều đó có nghĩa là Windows 12 hay một bản cập nhật tính năng cho Windows 11.

Việc đề cập đến máy tính dựa trên AI cùng với Windows 12 được cho là khá phù hợp với những gì Microsoft thực hiện gần đây, đặc biệt đưa tính năng AI như Copilot vào hệ điều hành hiện tại. Mặc dù không được nêu trong báo cáo nhưng có khả năng các hệ thống có phần cứng tăng tốc AI chuyên dụng sẽ được Microsoft cũng như các đối tác phần cứng như AMD, Intel và Nvidia khuyên dùng.

Tại sự kiện CES 2023 của AMD vào đầu năm nay, Microsoft đã có mặt để chứng thực và thảo luận về những ưu điểm của phần cứng AI. Vì vậy, đề xuất về sự tập trung vào AI trong Windows 12 sẽ không phải là điều quá xa vời, tuy nhiên khó có khả năng phần cứng AI trở thành yêu cầu tối thiểu cho hệ điều hành sắp tới do đại đa số PC ngày nay thiếu cả công nghệ Ryzen AI của AMD hay NPU/VPU của Intel.

Có thể bạn quan tâm