Nhà máy Tetra Pak đạt chứng nhận chất lượng hạng AA+

Tạp chí Nhịp sống số - Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương đã vượt qua những tiêu chí khắt khe về kiểm soát chất lượng để đạt chứng nhận chất lượng hạng AA+ đầu tiên trong ngành bao bì tại Việt Nam

Theo đại diện Tetra Pak, việc Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống tại Bình Dương đạt chứng nhận chất lượng hạng AA+ khẳng định cam kết của Tetra Pak trong việc mang tới bao bì an toàn và chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Trong số 82 nhà máy sản xuất bao bì tại Việt Nam, Tetra Pak Bình Dương là nhà máy duy nhất đạt chứng nhận chất lượng hạng AA+.

BRCGS là hệ thống quản lý chất lượng do Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc ban hành vào năm 1996 để bảo vệ người tiêu dùng. Tiêu chuẩn này nêu rõ các tiêu chí về an toàn thực phẩm, chất lượng và quy trình mà các nhà sản xuất cần tuân thủ.

Để đạt chứng nhận chất lượng hạng AA+, nhà sản xuất chỉ được chấp nhận có dưới 5 lỗi không tuân thủ theo các tiêu chuẩn BRCGS. Trong chuyến kiểm tra đột xuất của bên thứ ba độc lập, nhà máy Tetra Pak Bình Dương chỉ có 2 lỗi nhỏ, do đó đã được chứng nhận chất lượng hạng AA+. Xếp hạng này có giá trị cho đến ngày 06/03/2024.

Nhà máy Tetra Pak đạt chứng nhận chất lượng hạng AA+
Nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương nhận chứng nhận chất lượng hạng AA+ đầu tiên trong ngành bao bì tại Việt Nam

Ông Eliseo Barcas - Tổng Giám đốc Tetra Pak Việt Nam - cho biết: “Việc đạt chứng nhận chất lượng hạng AA+ trong cuộc kiểm tra không báo trước tiếp tục khẳng định sự tuân thủ nghiêm ngặt và chất lượng đồng nhất trong quá trình sản xuất vỏ hộp giấy tiệt trùng của nhà máy Tetra Pak Bình Dương. Điều này góp phần giúp chúng tôi củng cố thêm niềm tin về chất lượng và an toàn thực phẩm với người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống”. 

Nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương đi vào hoạt động từ giữa năm 2019, áp dụng nhiều tiêu chuẩn sản xuất khắt khe. Nhà máy tập trung sản xuất vỏ hộp giấy tiệt trùng phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước ASEAN, Úc và New Zealand. Bất chấp những biến động mà COVID-19 gây ra, Tetra Pak Bình Dương đạt chứng nhận tiêu chuẩn của BRCGS hạng AA trong bốn năm liên tiếp kể từ 2019, duy trì một thành tích rất ấn tượng.

Trước đó, năm 2020, Tetra Pak Bình Dương cũng nằm trong số ít nhà máy tại Việt Nam đạt chứng nhận LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) phiên bản vàng cho các hoạt động về bền vững. Bằng việc áp dụng tiêu chuẩn LEED, nhà máy tiết kiệm 2 triệu lít nước / năm, tái sử dụng và tái chế 90% lượng rác thải và giảm phát thải 4.000 tấn CO2 ra môi trường mỗi năm. 

Có thể bạn quan tâm

Sắp tới đây, 16 gương mặt vàng đại diện cho thể thao Việt Nam sẽ tham gia Thế vận hội mùa hè (Olympic Paris) 2024 diễn ra tại Pháp. Để đồng hành cùng các vận động viên và khách hàng đi Pháp và châu Âu vào hè này, Viettel hiện cung cấp các gói cước roaming vô cùng ưu đãi, trong đó có gói data roaming không giới hạn chỉ với 50.000đ/ngày.