Nhân viên IBM sẽ bị "giam lương" nếu từ chối tiêm phòng Covid-19

Tạp chí Nhịp sống số - IBM đã yêu cầu các nhân viên tại Mỹ phải tiêm vaccine phòng Covid-19 trước ngày 8/12. Nếu từ chối tiêm chủng Covid-19, họ sẽ bị từ chối phát lương.

Quảng cáo

Theo đó, IBM thông báo với các nhân viên rằng họ phải tuân thủ quy định về vaccine của Tổng thống Joe Biden đối với các nhà thầu chính phủ.

"Là một nhà thầu liên bang, IBM bắt buộc phải tuân thủ nhiệm vụ này. Chúng tôi sẽ yêu cầu tất cả nhân viên của IBM Mỹ phải được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 8/12 nếu muốn làm việc tại IBM", IBM cho biết.

Cho đến nay, chính sách sa thải nhân viên từ chối tiêm phòng chưa được áp dụng tại IBM (trong khi một số công ty đã thực hiện điều này, chẳng hạn như United Airlines). Tuy nhiên, những nhân viên từ chối tiêm phòng sẽ không được nhận lương sau ngày 8/12 cho đến khi họ hoàn thành việc này.

Có thể bạn quan tâm

Vào khoảng 16h chiều nay (03/02/2023), đã xảy ra hiện tượng hàng loạt số điện thoại "không tồn tại" đối với thuê bao VinaPhone ở một số khu vực. Ngay sau đó, nhà mạng đã khắc phục và gửi lời xin lỗi rộng rãi đến các khách hàng.