"Nuôi" nguồn nhân lực chất lượng cao, FPT ký kết hợp tác với Học viện Bưu chính Viễn thông

Tạp chí Nhịp sống số - Sự kiện mở đầu cho chuỗi hợp tác giữa FPT với các trường đại học, nhằm nuôi nguồn nhân lực chất lượng cao, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ công nghệ.

Hôm nay, 7/3/2023, Tập đoàn FPT đã ký kết hợp tác với Học viện Bưu chính Viễn thông (PTIT) để mở rộng mạng lưới nhân lực chất lượng cao, tham gia vào quá trình đào tạo và nghiên cứu khoa học ở lĩnh vực Công nghệ và Điện tử Viễn thông.

Đại diện cho 2 đơn vị, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT và PGS.TS Đặng Hoài Bắc - Giám đốc Học viện Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã tiến hành ký kết.

Liên quan đến lĩnh vực Đào tạo, Tập đoàn FPT cho biết sẽ tạo điều kiện để sinh viên, giảng viên của PTIT đi thực tập, nghiên cứu tại các cơ sở, công ty thành viên trực thuộc. Cùng đó, Tập đoàn FPT cũng hỗ trợ học bổng cho các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của PTIT và hỗ trợ xây dựng học liệu, phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo.

"Nuôi" nguồn nhân lực chất lượng cao, FPT ký kết hợp tác với Học viện Bưu chính Viễn thông
Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT và PGS.TS Đặng Hoài Bắc - Giám đốc Học viện Bưu chính Viễn thông đã tiến hành ký kết

Phía PTIT sẽ phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và chuyên sâu đáp ứng yêu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho FPT.

Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động giới thiệu thương hiệu và cơ hội công việc tại FPT tới sinh viên học viện mỗi năm.

Ở lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, hai bên sẽ đồng hành phát triển tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu chung, trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên và tổ chức hội thảo khoa học ý nghĩa.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, hiện FPT có 1.042 nhân sự là cựu sinh viên PTIT. Trong đó, có nhiều người đã trở thành cán bộ lãnh đạo, nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng của Tập đoàn ở Việt Nam và trên thế giới. Có thể kể đến những cái tên như: Lê Hồng Hải - Giám đốc phụ trách thị trường châu Âu, Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software); Vũ Tiến Đạt - Giám đốc Phụ trách sản xuất, FPT Software; Nguyễn Xuân Bách - Phó Giám đốc chi nhánh, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom)... 

Bên cạnh câu chuyện về tạo nguồn, tuyển dụng... nhân lực chất lượng cao, ông Khoa cũng chia sẻ "bí quyết" giữ người của Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam: "Theo tôi, hai yếu tố giúp doanh nghiệp công nghệ Việt giữ được nguồn nhân lực chất lượng cao là mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội được tham gia giải các "bài toán" có tính toàn cầu. Đây chính là 2 yếu tố khiến các doanh nghiệp công nghệ khác hiện rất khó để "câu" được nhân sự chất lượng cao của FPT". 

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, nhằm bồi dưỡng và tăng trưởng nguồn nhân lực chất lượng cao, FPT đang có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như: nâng cao thu nhập cho cán bộ công nghệ, trẻ hoá đội ngũ lãnh đạo… cũng như hợp tác với các trường đại học để thu hút và đào tạo sinh viên tài năng, qua đó góp phần tạo môi trường nghiên cứu phát triển các công nghệ hiện đại nhất.

Trong định hướng đó, thời gian tới, FPT tiếp tục đồng hành với các trường đại học lớn trên cả nước, đặc biệt là các trường có đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Hợp tác giữa FPT với các trường giúp Tập đoàn nuôi dưỡng nguồn nhân sự chất lượng cao, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ công nghệ, mang lại lợi ích cho hàng triệu người từ đó kiến tạo hạnh phúc cho xã hội, cộng đồng của FPT. 

Đầu năm 2023, FPT chào đón nhân sự thứ 60.000 trong năm sinh nhật lần thứ 35. Nguồn nhân lực chất lượng cao giúp tập đoàn tăng trưởng bền vững. Kết thúc năm 2022, FPT ghi nhận doanh thu 44.017 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 7.654 tỷ đồng, lần lượt tăng 23,4% và 20,8% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 104% mục tiêu doanh thu và 100% lợi nhuận được thông qua tại Đại hội đồng Cổ đông 2022. Kết quả trên cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ lãnh đạo và cán bộ, Tập đoàn FPT trong việc hoàn thành mục tiêu tăng trưởng trên 20% mỗi năm.

Có thể bạn quan tâm