Ông Hồ Thanh Tùng được bổ nhiệm tổng giám đốc CMC

Ông Hồ Thanh Tùng được bổ nhiệm tổng giám đốc CMC
Tạp chí Nhịp sống số - Tại Đại hội Cổ đông thường niên, ban lãnh đạo CMC công bố mục tiêu năm 2021 và quyết định bổ nhiệm ông Hồ Thanh Tùng giữ chức vụ tổng giám đốc điều hành tập đoàn thực hiện chiến lược HĐQT đặt ra.

Theo báo cáo tại Đại hội Cổ đông (ĐHCĐ) thường niên, năm 2020, tổng doanh thu của Tập đoàn Công nghệ CMC đạt 5.666 tỷ đồng, tăng 5% so với năm trước; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 241 tỷ, tăng 16% so với năm trước.

Năm vừa qua, CMC lựa chọn đối tác McKinsey thực hiện dự án tư vấn chiến lược phát triển, chuyển đổi số, tiến hành tái cấu trúc để phát triển mạnh mẽ và hợp nhất năng lực.

Theo đại diện CMC, tập đoàn này định vị là nhà tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số hàng đầu cho doanh nghiệp và tổ chức. Bước đi này được đánh giá là phù hợp với bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tác động đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp dẫn đến nhu cầu số hóa quản trị, chuỗi cung ứng, trao đổi thông tin.

Một trong những dự án thành công điển hình của CMC là tư vấn chuyển đổi số cho Tập đoàn Hòa Phát. Dự án kéo dài trong 6 tháng, đặt mục tiêu xây dựng lộ trình chuyển đổi số toàn diện, giúp các công ty và khối sản xuất thép của Hòa Phát số hóa quy trình sản xuất kinh doanh.

Trên thị trường quốc tế, CMC hiện đang cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho các khách hàng toàn cầu, mở rộng thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, APAC và EU với số lượng nhân sự vượt 1.500 người.

Dự án CMC Creative Space - tổ hợp không gian sáng tạo tại quận 7, TP. HCM cũng đã được CMC đầu tư và dự kiến cuối năm 2021, khu vực văn phòng làm việc và trung tâm dữ liệu sẽ được đưa vào sử dụng.

Tại ĐHCĐ thường niên, ban lãnh đạo CMC công bố mục tiêu năm 2021 và quyết định bổ nhiệm ông Hồ Thanh Tùng giữ chức vụ tổng giám đốc điều hành tập đoàn thực hiện chiến lược HĐQT đặt ra.

Giai đoạn 2021-2025, CMC đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp toàn cầu, đẳng cấp quốc tế với doanh thu tỷ USD và quy mô hơn 10.000 nhân sự, tăng gấp 3 lần so với hiện tại.

Phát biểu tại ĐHCĐ, ông Hồ Thanh Tùng khẳng định CMC sẽ kiên định mục tiêu là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp và tổ chức trong nước số hóa thành công, góp phần định hình thị trường dịch vụ điện toán đám mây (Cloud) và SaaS (phần mềm dịch vụ) mới và dẫn đầu thị trường an ninh mạng.

Chia sẻ về tính khả thi của chiến lược, Tổng giám đốc CMC Hồ Thanh Tùng cho biết trong quý I, năm tài chính 2021 (tháng 3 - 6/2021), doanh thu CMC tăng trưởng 23%, lợi nhuận tăng trưởng 48% với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, đầu tư vào chuyển đổi số của CMC vẫn đang tăng với tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến đạt 15,5% trong giai đoạn 2020 - 2023 và theo dự báo IDC sẽ đạt 6.800 tỷ USD khi nhiều công ty đang tận dụng các chiến lược đầu tư hiện có với sự trợ giúp của công nghệ để trở thành doanh nghiệp số tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, chuẩn bị cho việc dừng công nghệ cũ 2G vào tháng 9/2024, VNPT đã chuẩn bị lộ trình tắt sóng 2G và các phương án hỗ trợ chuyển đổi tối ưu.