Ông Nguyễn Văn Khoa được bầu làm Phó chủ tịch ASOCIO

Tạp chí Nhịp sống số - Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ số ASOCIO diễn ra từ ngày 26/10/2022, ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã được bầu làm Phó chủ tịch ASOCIO.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã được bầu làm Phó chủ tịch ASOCIO, thông tin từ đoàn công tác của VINASA tại Singapore đưa về cho biết. 

Theo đó, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ số ASOCIO diễn ra từ ngày 26/10/2022 được tổ chức tại Singapore, Đại hội đồng Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) đã họp và bầu ra Ban lãnh đạo mới cho nhiệm kỳ 2023-2024. 

Kết quả, tân Chủ tịch cho nhiệm kì tới là ông Brian Shen, chủ tịch Hiệp hội dịch vụ CNTT Đài Loan (CISA). Cùng đó, 8 Phó chủ tịch ASOCIO được bầu chọn là lãnh đạo các hiệp hội CNTT của Việt Nam, Singapore, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Hồng Kông, Bangladesh và Hàn Quốc.

Ban lãnh đạo mới của ASOCIO sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí từ ngày 1/1/2023 đến 31/12/2024.

ASOCIO là hiệp hội quốc tế lớn nhất về CNTT, thành lập 1984, với sự tham gia của đại diện CNTT của 24 nền kinh tế trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. ASOCIO đại diện cho hơn 10.000 doanh nghiệp CNTT, có doanh số 340 tỷ USD.

Ông Nguyễn Văn Khoa được bầu làm Phó chủ tịch ASOCIO
Cùng với Ban lãnh đạo mới của ASOCIO, ông Nguyễn Văn Khoa sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch từ ngày 1/1/2023 đến 31/12/2024.

Việc Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa giữ vị trí cao trong Ban lãnh đạo ASOCIO cho thấy Việt Nam đã có vị thế và sự tín nhiệm cao đối với cộng đồng CNTT châu Á - châu Đại Dương.

Trong khuôn khổ Hội nghị lần này cũng diễn ra Lễ trao Giải thưởng ASOCIO - giải thưởng công nghệ thông tin uy tín hàng đầu khu vực dành cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO.

Theo đại diện VINASA, năm nay đoàn Việt Nam có 6 trên tổng số 53 giải. 

Có thể bạn quan tâm

Trong chương trình IR Awards 2023, FPT không chỉ lọt Top 3 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất mà còn thuộc Top 3 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất.