Phát động Cuộc thi Thiết kế công viên Sáng tạo InnoPark

Phát động Cuộc thi Thiết kế công viên Sáng tạo InnoPark
Tạp chí Nhịp sống số - Hôm nay (3/7), Cuộc thi Thiết kế công viên Sáng tạo InnoPark (InnoPark Design Competition) đã được phát động. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ InnoCity - Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam 2021 trên toàn cầu.

Cụ thể, cuộc thi Thiết kế công viên Sáng tạo InnoPark do công ty tư vấn quốc tế enCity phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội và Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam (InnoCity 2021) thực hiện, dành cho các bạn trẻ đam mê kiến trúc, thiết kế và ứng dụng những công nghệ mới vào lĩnh vực này. 

Lấy bối cảnh thiết kế là Công viên Thống Nhất (Hà Nội), cuộc thi mang đến cho các thí sinh cơ hội thể hiện ý tưởng của mình về một không gian sáng tạo dành cho giới trẻ. Chia sẻ về bối cảnh này, ông Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Trưởng làng Đô thị thông minh Techfest - cho biết: “Công viên Thống Nhất được xây dựng cách đây đúng 60 năm, từ bàn tay của những người thanh niên thời điểm đó - hoàn toàn không có sự đầu tư tư nhân. Tôi tin rằng đây là một địa điểm vô cùng ý nghĩa cho thanh niên. Và sau 60 năm, ở thời điểm hiện tại, chúng ta tổ chức một cuộc thi ý nghĩa và chính những sáng kiến bước ra từ cuộc thi có cơ hội sẽ áp dụng vào thực tế”. 

Thạc Sĩ, Quy hoạch sư, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty tư vấn quốc tế EnCity - Ông Nguyễn Đỗ Dũng chia sẻ về Cuộc thi Thiết kế công viên sáng tạo InnoPark 

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đỗ Dũng - Thạc Sĩ, Quy hoạch sư, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty tư vấn quốc tế EnCity, cũng kỳ vọng cuộc thi có thể thu hoạch được nhiều ý tưởng tiềm năng, từ đó tạo nên một không gian dành cho giới trẻ - nơi trưng bày những sản phẩm, những sáng kiến của các bạn, đồng thời biến nơi đây thành một điểm đến lý tưởng để giao lưu, tương tác và hiểu thêm về những sáng kiến giúp ích cho cộng đồng. 

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Hội thảo Truyền cảm hứng Green InnoCity 2021 do Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh đồng tổ chức trực tuyến đã diễn ra, xoay quanh chủ đề “Kiến tạo Đô thị Xanh và Đổi mới cho các Thành phố Tương lai”. Qua đó, chia sẻ về vai trò, lợi ích, cũng như những khía cạnh khác của cơ sở hạ tầng xanh và công trình xanh – một trong những xu hướng hiện tại và phương pháp tiếp cận mới trong thiết kế đô thị. 

Có thể bạn quan tâm

Ngày 1/11, DHL Express, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới vừa khánh thành trung tâm khai thác mới nhất tại Việt Nam. Tọa lạc tại Quận Bắc Từ Liêm – phía Tây của Thủ đô Hà Nội, trung tâm khai thác này là một bước tiến mới trong cam kết của đơn vị logistics toàn cầu đối với việc không ngừng thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và thị trường quốc tế.