"Qua ống kính trẻ thơ" trở lại sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh

Tạp chí Nhịp sống số - Công ty TNHH Panasonic Việt Nam mới đây đã tổ chức lễ trao giải chương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ (Kid Witness News) năm 2021, 2022 với sự tham gia của hơn 300 học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.

Thông tin từ Panasonic Việt Nam cho biết, Lễ trao giải "Qua ống kính trẻ thơ" (Kid Witness News - KWN) đã vinh danh 27 bộ phim của hai mùa chương trình KWN 2021 và KWN 2022, trong đó có 7 bộ phim được trao các giải cao nhất. Ngoài ra, hai bộ phim đạt giải nhất KWN 2022 sẽ tham dự vòng thi quốc tế trực tuyến KWN Global Summit, tranh tài cùng các nhà làm phim hàng đầu của KWN trên khắp thế giới vào cuối năm nay.

Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Việt Nam chia sẻ: "Năm 2022 là một năm thực sự đặc biệt với chúng tôi. Trước tiên, chúng tôi đã có thể tiếp tục chương trình KWN sau một thời gian dài gián đoạn do đại dịch, chính những thử thách đó đã giúp chúng tôi có thêm nhiều sáng kiến để thực hiện chương trình lớp học làm phim và những hoạt động trực tuyến lần đầu tiên vào năm 2021. Đặc biệt hơn, 2022 là năm đầu tiên trong chặng đường 50 năm tiếp theo của chúng tôi với cam kết mạnh mẽ mang lại cuộc sống mạnh khỏe và thịnh vượng cho Việt Nam. Để hiện thực hóa tầm nhìn này, chúng tôi đã xây dựng chương trình Panasonic vì Trường học Bền vững, và KWN là một phần của chương trình này với phạm vi và các hoạt động mới mẻ".

Nhận xét về những sản phẩm KWN hai mùa qua, ông Marukawa cho biết rất ấn tượng về cách các em học sinh kể những câu chuyện của chính mình với sự quan tâm sâu sắc đến môi trường, gia đình, bạn bè và những vấn đề khác trong cuộc sống mà các em quan sát được.

Nhà làm phim nhí Nguyễn Danh Khải - đội Tre Việt, trường THCS Dịch Vọng Hậu - chia sẻ về trải nghiệm thú vị khi tham gia chương trình

"Thông qua hành trình làm phim, chúng tôi hy vọng các em học sinh có thể hiểu hơn về những giá trị quan trọng nhất đối với chính các em và toàn xã hội; đồng thời được truyền cảm hứng để khởi xướng các sáng kiến cho một tương lai tốt đẹp hơn", ông Marukawa Yoichi nói. 

Năm 2022, chương trình được triển khai với nhiều hoạt động học tập trực tiếp thú vị và ý nghĩa, mang đến trải nghiệm phong phú hơn cho học sinh tham gia như các khóa đào tạo kỹ năng mềm, lớp học về môi trường, dã ngoại, hoạt động team-building, chương trình review phim...Bên cạnh đó, lần đầu tiên chương trình đã mở rộng phạm vi đến các trường học địa phương tại huyện Đông Anh, như một phần của chương trình Panasonic vì Trường học Bền vững.

Với KWN 2022, bộ phim “Giá như bố không hút thuốc” của đội “Tre Việt” đã đạt giải Nhất ở hạng mục dành cho lứa tuổi từ 10 đến 12. Câu chuyện kể về một cậu bé đã nỗ lực rất nhiều để giúp gia đình và những người khác nhận ra tác hại của việc hút thuốc lá.

Giải nhất cho lứa tuổi từ 13 - 18 tuổi thuộc về bộ phim “Dejavu” của nhóm các em học sinh tới từ huyện Đông Anh, một câu chuyện thú vị và rất sáng tạo về một cậu bé với thói quen vứt rác bừa bãi, nhưng cuối cùng sau một giấc mơ, cậu bé đã thay đổi và quan tâm hơn đến việc bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất.

Hai bộ phim đạt giải nhất sẽ có cơ hội trao giao lưu với các đội khác trên toàn thế giới tại sự kiện KWN Global Summit được tổ chức trực tuyến vào cuối năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Dự án chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2023 đang tìm kiếm các đối tác tổ chức xã hội uy tín để đồng hành. Theo ban tổ chức, dự kiến sự kiện sẽ trở lại vào tháng 9 tới.