Ra mắt Vietnam Future Fund hỗ trợ các startup Việt

Tạp chí Nhịp sống số - Nền tảng Coin98 vừa ra mắt Vietnam Future Fund, quỹ hoạt động với mục tiêu tập trung hỗ trợ các startup trong nước hiện thực hóa tầm nhìn vươn ra toàn cầu.

Từng trải qua khó khăn, Coin98 thấu hiểu những rào cản mà các startup Việt Nam gặp phải khi bắt đầu vươn ra thị trường quốc tế. Vietnam Future Fund hướng tới trở thành một chiếc la bàn đáng tin cậy, mở ra những hướng đi tốt hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Vietnam Future Fund

Ông Lê Thanh - đồng sáng lập Coin98 và Vietnam Future Fund, chia sẻ: "Quỹ này là giấc mơ mà chúng tôi đã luôn ấp ủ từ lâu. Nhìn lại quãng đường đã qua, chúng tôi biết rõ mình sẽ không thể đạt được thành công hiện tại nếu thiếu đi sự hỗ trợ từ cộng đồng và quá trình giáo dục, nuôi dưỡng tại Việt Nam. Do đó, ngay khi có cơ hội, chúng tôi luôn sẵn lòng sử dụng nguồn lực của mình để đóng góp cho đất nước. Điều này có thể hiểu như một sự tri ân đối với quê hương Việt Nam".

Với khẩu hiệu "Nối dài tầm tay, vươn xa tầm nhìn", Vietnam Future Fund mong muốn vươn xa hơn vai trò của một quỹ đầu tư tài chính truyền thống và vượt ra khỏi ranh giới Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Thế Vinh, Đồng sáng lập của Vietnam Future Fund và Coin98: "Việt Nam là một đất nước giàu tiềm năng khi được thúc đẩy bởi tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ và một nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều công ty trong nước vẫn còn chần chừ hoặc chưa xem xét đến khả năng đạt được những kết quả lớn hơn. Niềm tin vào khả năng cạnh tranh toàn cầu của các công ty Việt Nam vẫn chưa được lan tỏa rộng rãi".

Do đó, Vietnam Future Fund sẽ không chỉ giúp tăng được khả năng tiếp cận vốn cho các doanh nghiệp nhắm tới thị trường toàn cầu, mà còn truyền cảm hứng cho nhiều người khác trên toàn quốc bắt đầu hành trình tương tự.

Khác với các quỹ đầu tư truyền thống, sứ mệnh của Vietnam Future Fund không dừng lại ở việc tìm kiếm lợi nhuận. Mục tiêu là truyền cảm hứng và tạo ra một cuộc cách mạng thúc đẩy các cá nhân, tổ chức có tài nguyên cùng góp phần tích cực vào sự phát triển của Việt Nam.

 

Có thể bạn quan tâm

Trainizi - startup Việt Nam cung cấp nền tảng đào tạo di động bằng nội dung tương tác ngắn, vừa giành giải nhất tại sự kiện 2023 ASEAN-Korea AI Youth FESTA.