Trainizi - startup Việt Nam được vinh danh tại Hàn Quốc

Tạp chí Nhịp sống số - Trainizi - startup Việt Nam cung cấp nền tảng đào tạo di động bằng nội dung tương tác ngắn, vừa giành giải nhất tại sự kiện 2023 ASEAN-Korea AI Youth FESTA.

Sự kiện được tổ chức bởi Cục Xúc tiến Công nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) Quốc gia Hàn Quốc (NIPA) dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc.

Sứ mệnh của Trainizi là cách mạng hóa trải nghiệm học để xóa nhòa khoảng cách về cơ hội và tâm lý cho các cộng đồng khác nhau để từ đó nâng cao chất lượng công việc và đời sống, trước hết cho cộng đồng lao động "không bàn giấy" trên toàn thế giới, một cộng đồng lên đến 2,7 tỉ người, chiếm 80% lực lượng lao động toàn cầu.

Trainizi tại 2023 ASEAN - Korea AI Youth FESTA

Nhóm lao động này, mặc dù số lượng đông đảo, chỉ được hưởng 1% chi tiêu công nghệ toàn cầu, dẫn đến tình trạng thiếu tương tác và cảm giác tách rời với công việc và tổ chức của họ. Trong khi đó, chi tiêu của các doanh nghiệp trên toàn cầu vào các công nghệ di động vẫn tiếp tục tăng vọt, với hơn 80% tập đoàn gia tăng đầu tư cho lĩnh vực này lên đến 31%.

Trainizi ra đời nhằm khắc phục khoảng cách to lớn này bằng cách phát triển nền tảng đào tạo di động bằng nội dung tương tác ngắn với trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ trò chơi hóa. Giải pháp của Trainizi đã nhận được những nhận xét tích cực từ các giám khảo là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực AI tại châu Á.

Chị Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào (Laura Phan), nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Trainizi, cho biết: "Sự công nhận tại 2023 ASEAN-Korea AI Youth Festa không phải là một chiến thắng cho Trainizi mà là một chiến thắng cho hàng tỉ người lao động không bàn giấy trên toàn thế giới, những người xứng đáng nhận được quyền lợi đào tạo và phát triển sự nghiệp tốt hơn. Giải thưởng này là cột mốc quan trọng giúp doanh nghiệp chúng tôi vươn ra thị trường khu vực và toàn cầu với một mô hình kinh doanh bền vững".

Có thể bạn quan tâm

Theo PitchBook, các công ty khởi nghiệp liên quan đến chip ở Mỹ đã huy động được 881,4 triệu USD tính đến cuối tháng 8/2023, thấp hơn nhiều so với mức 1,79 tỷ USD trong ba quý đầu của năm 2022.