Samsung ký thỏa thuận mua tấm nền OLED của LG

Tạp chí Nhịp sống số - Samsung được cho là đã ký một thỏa thuận cho các tấm nền TV OLED của LG Display, với việc LG Display sẽ cung cấp hơn 10 triệu tấm nền OLED cho Samsung trong vài năm tới.

Theo Theverge, LG Display sẽ cung cấp tấm nền OLED 77 inch và 83 inch cao cấp cho Samsung dựa trên một thỏa thuận có thể giúp hãng thu được lợi nhuận trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt về tấm nền LCD từ các đối thủ Trung Quốc.

tấm nền OLED

Đây là lần đầu tiên Samsung mua tấm nền OLED từ đối thủ Hàn Quốc sau nhiều năm có tin đồn liên quan. Đây cũng là một sự thừa nhận thất bại to lớn của Samsung sau khi công ty này ngừng sản xuất TV OLED vào năm 2015 với lý do chi phí tấm nền cao do tính toán sai lầm rằng thị trường sẽ không sẵn sàng cho những chiếc TV cao cấp như vậy. Thay vào đó, Samsung tập trung vào TV QLED, một biến thể của LED LCD, vốn rẻ hơn với chất lượng kém hơn. Trong khi đó, các mẫu TV OLED thống trị thị trường cao cấp.

Vào năm ngoái, Samsung đã quay trở lại với TV OLED bằng việc giới thiệu mẫu TV QD-OLED đầu tiên. Công ty cũng cung cấp tấm nền OLED cho TV QD-OLED đầu tiên của Samsung. Báo cáo đến từ hãng nghiên cứu thị trường Omdia gần đây cho biết LG đã chiếm hơn 50% thị phần TV OLED, trong khi Sony chiếm 26% và Samsung chỉ là 6%.

Trong thỏa thuận mới với LG Display, Samsung sẽ đặt mua 2 triệu tấm nền OLED của đối thủ vào năm 2024, sau đó 3 triệu vào năm 2025 và 5 triệu vào năm 2026. Thỏa thuận mới là tin vui cho LG Display sau khi công ty thừa nhận "nhu cầu giảm" đối với TV và doanh số tấm nền TV OLED thấp hơn dự kiến.

Với Samsung, đây cũng là tin tốt cho công ty sau khi họ có một quý doanh thu tồi tệ do nhu cầu bán dẫn yếu hơn và cắt giảm sản xuất chip nhớ. Trong khi Samsung thống trị thị trường TV toàn cầu trong 17 năm liên tiếp, hãng này đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc với các mẫu TV LCD rẻ hơn. Giờ đây, Samsung hy vọng kiếm được lợi nhuận cao hơn ở phân khúc TV OLED cỡ lớn mà họ đã bỏ lỡ từ lâu.

Có thể bạn quan tâm