Schneider Electric cải tiến các công nghệ AI để chuyển đổi số ngành năng lượng

Tạp chí Nhịp sống số - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hội thoại được phát triển bởi Schneider Electric là sáng kiến mới, có khả năng phân tích với trực quan hóa và báo cáo toàn diện về hiệu quả năng lượng cũng như lộ trình phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Schneider Electric vừa thông báo kế hoạch ra mắt EcoStruxure Resource Advisor Copilot, một ứng dụng trí tuệ nhân tạo hội thoại được thiết kế để giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương tác với dữ liệu năng lượng và dữ liệu bền vững của doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Schneider Electric

Qua việc sử dụng Mô hình Ngôn ngữ Lớn (LLM), Schneider Electric đã xây dựng Copilot như một người đồng hành kỹ thuật số với nhiều tiện ích, được tích hợp sâu trong Resource Advisor. Copilot trang bị cho các bộ phận năng lượng và phát triển bền vững khả năng phân tích dữ liệu, trực quan hóa, hỗ trợ quyết định và tối ưu hiệu suất, cùng khả năng xử lý liền mạch các kiến thức ngành phức tạp và thông tin hệ thống của Resource Advisor.

Ông Steve Wilhite, Tổng Giám đốc Kinh doanh Bền vững của Schneider Electric, nhấn mạnh: "Xây dựng một tương lai bền vững, kỹ thuật số đòi hỏi phải phát triển các ứng dụng sáng tạo và có trách nhiệm để đối phó trực tiếp với các thách thức ngày càng phức tạp của việc khử carbon. Điều này đồng nghĩa với việc mang Trí Tuệ Cộng Tác (Collabrative Intelligence) áp dụng tại các tập đoàn hàng đầu thế giới - đồng thời kết hợp công nghệ tiên tiến với chuyên môn con người để mang lại các kết quả có thể đo lường được. Resource Advisor Copilot sẽ giúp khách hàng của chúng tôi làm việc nhanh hơn, có trách nhiệm và tự tin hơn khi họ đối mặt với các sáng kiến quản lý tài nguyên cho doanh nghiệp của mình, được hỗ trợ chuyên môn từ đội ngũ tư vấn toàn cầu hàng đầu của chúng tôi".

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo mới này được Bộ phận Kinh doanh Bền vững của Schneider Electric thực hiện trong những năm gần đây. Các cải tiến khác bao gồm tối ưu hóa rủi ro bằng trí tuệ nhân tạo, dịch vụ xác nhận hóa đơn và thông báo cảnh báo đỉnh điểm. Ngoài ra, mọi giải pháp phần mềm trong danh mục Kinh doanh Bền vững - bao gồm Zeigo Network, Zeigo Activate và Zeigo Power - đều được hỗ trợ bởi khoa học dữ liệu, học máy và tự động hóa trí tuệ nhân tạo.

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ giấy nếu bảo quản không tốt sẽ xuống cấp, hư hỏng, ẩm mốc gây ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe con người, ô nhiễm môi trường. Đó là chưa nói đến tốn kém về nhân sự, cũng như lãng phí không gian cho việc lưu trữ.