Shopee triển khai các giải pháp công nghệ thúc đẩy thương mại điện tử

Tạp chí Nhịp sống số - Trong năm 2022, Shopee đã giúp người dùng tiết kiệm tổng cộng 1,7 tỉ USD khi mua sắm hàng hóa và nhu yếu phẩm trên nền tảng, đồng thời hỗ trợ các người bán hàng từ 200 địa phương trên khắp khu vực bắt đầu hành trình kinh doanh trực tuyến.

Theo báo cáo "Shopee Đồng hành: Kiến tạo khả năng phục hồi bằng công nghệ", người mua hàng tại khu vực Đông Nam Á đã tiết kiệm được 1,7 tỉ USD cho hàng hóa và nhu yếu phẩm thông qua các chiến dịch mua sắm hằng tháng do Shopee phối hợp tổ chức cùng người bán hàng và các thương hiệu. Tỷ lệ doanh nghiệp và người tiêu dùng tiếp cận thương mại điện tử (TMĐT) gia tăng, trong đó có 85% người dùng mới đến từ các khu vực ngoài thủ đô và thành phố lớn.

Shopee

Shopee cũng đã hỗ trợ các người bán hàng từ 200 địa phương trên khắp khu vực bắt đầu hành trình kinh doanh trực tuyến. Bên cạnh đó, các chương trình vì cộng đồng do Shopee và đối tác tổ chức trong suốt năm 2022 đã thu hút 600.000 người tham gia, minh chứng cho nỗ lực mở rộng quy mô hỗ trợ cộng đồng địa phương.

Terence Pang, Giám đốc điều hành Shopee, cho biết: "Trong năm 2022, chúng tôi tiếp tục hỗ trợ nhiều cộng đồng người dùng vượt qua khó khăn. Với cam kết hỗ trợ người mua và người bán hàng, chúng tôi đã giúp người dùng tiết kiệm nhiều hơn khi chi tiêu cho các nhu cầu hằng ngày, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội, chẳng hạn như kết nối và tăng cường tương tác với những khách hàng sẵn có trong hệ sinh thái của Shopee. Chúng tôi rất vui vì các doanh nghiệp đã luôn tin tưởng Shopee, đồng thời sẽ tập trung vào việc hỗ trợ cộng đồng tăng cường khả năng thích ứng trong năm tới".

Tại Việt Nam, Shopee liên tục hợp tác với các thương hiệu và người bán hàng nhằm mang đến cho người dùng nhiều ưu đãi, giúp họ tiết kiệm hơn khi chi tiêu. Xuyên suốt chuỗi chiến dịch mua sắm từ 9/9, 11/11 đến 12/12 trong năm 2022, người dùng đã tiết kiệm đến 350 tỉ đồng khi mua sắm tại Shopee.

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số tại khu vực Đông Nam Á tương ứng với số lượng người dùng ứng dụng công nghệ vào đời sống ngày một tăng. Ngoài việc tiết kiệm chi phí và cải thiện khả năng phục hồi kinh doanh cho các doanh nghiệp, nhiều người dùng đã thực hiện giao dịch mua sắm trực tuyến đầu tiên của họ trên Shopee trong năm 2022.

Theo thống kê, đã có hàng triệu người dùng thực hiện giao dịch ShopeePay đầu tiên trong năm 2022. Ngoài ra, tại Việt Nam, ShopeePay tích cực hợp tác với các cơ quan quản lý để tăng cường khả năng tiếp cận thanh toán kỹ thuật số. Thông qua việc góp mặt tại các sự kiện trong ngành như "Ngày hội không tiền mặt" tại Hà Nội, ShopeePay đã tiếp cận hơn 2.000 người tham dự và cung cấp hướng dẫn về cách thiết lập ví điện tử, liên kết tài khoản ngân hàng và truy cập nhiều dịch vụ kỹ thuật số khác bao gồm ShopeeFood.

Ngoài ra, Shopee thường xuyên cung cấp các chương trình đào tạo hỗ trợ người bán hàng thông qua Học viện Shopee - Shopee Uni, chương trình Thuyền trưởng Shopee - Shopee Captain. Thông qua các chương trình này, người bán hàng có thể nhận được nhiều nguồn hỗ trợ từ cộng đồng để có thể dễ dàng bắt đầu, phát triển và kinh doanh thành công trên nền tảng trực tuyến với Shopee.

 

Có thể bạn quan tâm

Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.