Stavian vận hành hệ thống SAP ERP và ký kết hợp tác toàn diện với FPT

Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 09/01/2023, Lễ vận hành hệ thống SAP ERP & Ký kết hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Stavian và Tập đoàn FPT đã diễn ra tại Hà Nội.

Lễ vận hành hệ thống SAP ERP là cột mốc quan trọng của Tập đoàn Stavian trong việc bước đầu thành công thực hiện mục tiêu chuyển đổi số doanh nghiệp.

Tập đoàn Stavian là đơn vị kinh doanh đa ngành, đặt trọng tâm vào các ngành công nghiệp như hóa dầu, hóa chất, giấy và bột giấy, vật liệu mới công nghệ cao, công nghiệp tái chế & kinh tế tuần hoàn, khu công nghiệp, logistics và đầu tư khởi nghiệp 4.0… Trong bối cảnh hoạt động xuất nhập khẩu và thương mại quốc tế ngày càng phức tạp, đồng thời vận hành nhiều công ty thành viên, Tập đoàn Stavian phải đối mặt với bài toán dữ liệu phân tán, không tập trung, gây khó khăn cho cán bộ nhân viên trong việc tiếp cận với các hệ thống thông tin. 

Vì vậy, việc ứng dụng giải pháp chuyển đổi số trong hệ thống quản trị nguồn lực một cách toàn diện đang là chiến lược được Tập đoàn Stavian từng bước triển khai thành công. 

Stavian vận hành hệ thống SAP ERP và ký kết hợp tác toàn diện với FPT
Tập đoàn Stavian chính thức vận hành Dự án SAP ERP do FPT IS triển khai

Đến nay, Tập đoàn Stavian đã chính thức đưa hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP S/4 HANA vào ứng dụng kinh doanh và quản trị. Đây là giải pháp số hoá mà Công ty Hệ thống Thông tin FPT (thành viên Tập đoàn FPT) đã đồng hành hỗ trợ triển khai nhằm đáp ứng bốn hướng trong hoạt động của Stavian, bao gồm quản trị toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, kết nối thống nhất môi trường đối tác, tăng cường trải nghiệm của khách hàng và tích hợp máy móc thiết bị, công cụ.

Theo đại diện Stavian, đây chính là chìa khóa để Tập đoàn tiếp tục tinh gọn bộ máy vận hành, giúp ban lãnh đạo sâu sát hơn trong khâu quản trị của hệ thống SAP ERP doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng kinh doanh trên thị trường quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Tập đoàn Stavian và Tập đoàn FPT đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Theo đó, FPT sẽ đồng hành cùng với Stavian phát triển giải pháp quản lý đại lý và phân phối, tự động hóa quy trình quản trị doanh nghiệp và các giải pháp bao gồm: Dịch vụ truyền dẫn trong nước và quốc tế, kết nối Internet, các giải pháp chuyển đối số ứng dụng công nghệ 4.0 tiên tiến (AI, Chatbot, RPA, Data Analytics, Blockchain...).

Ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Stavian chia sẻ: “Hệ thống SAP ERP chính là nền tảng để Stavian sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới. Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn công nghiệp đa quốc gia, việc chuyển đổi số là bước đi bền vững, không chỉ đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp mà còn tăng khả năng cạnh tranh của kinh tế Việt Nam trên thị trường quốc tế. Sự hợp tác với Tập đoàn FPT là một trong những bước tiến quan trọng trên hành trình đưa Tập đoàn Stavian trở thành doanh nghiệp công nghiệp số hàng đầu tại Việt Nam và khu vực”.

Có thể bạn quan tâm