Top 10 Sao Khuê 2016 có tổng doanh thu trên 240 triệu USD

Top 10 Sao Khuê 2016 có tổng doanh thu trên 240 triệu USD
Tạp chí Nhịp sống số - Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị Chung tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2016 vừa diễn ra ngày 26/3. Theo đó, Top 10 Sao Khuê 2016 có tổng doanh thu trên 240 triệu USD, chiếm 17% doanh thu của toàn ngành phần mềm.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Ban Tổ chức Chương trình Danh hiệu


Năm nay là năm đầu tiên bình chọn Danh hiệu


Quảng cáo

Bốn dịch vụ được công nhận Top 10 Sao Khuê 2016, đều là dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm có tổng doanh thu lên đến hơn 5,200 tỷ đồng (230 triệu USD) và tổng số lao động gần 11,000 người. Từ năm 2009 đến nay, hoạt động gia công xuất khẩu phần mềm liên tục là điểm sáng trong sự phát triển của ngành với tỉ lệ tăng trưởng trung bình từ 30 – 35% tập trung vào 3 mảng thị trường chính là Bắc Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu, hàng năm đem lại nguồn ngoại tệ rất tốt cho Việt Nam.

Nói về ý nghĩa của việc thay đổi phương thức bình chọn, Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng thư ký VINASA cho biết: “Sự thay đổi này sẽ giúp khẳng định thương hiệu, uy tín của các sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam tại thị trường trong nước và chuẩn bị tốt cho hội nhập quốc tế khi Việt Nam tham gia vào AEC và TPP. Công tác đánh giá, thẩm định vì vậy cũng khoa học và chặt chẽ hơn, đảm bảo tiếp tục nâng cao uy tín, vị thế của danh hiệu Sao Khuê. Từ đó, danh hiệu Sao Khuê trở thành biểu tượng xếp hạng đẳng cấp cao nhất cho các sản phẩm, dịch vụ CNTT.”

Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2016 sẽ được tổ chức trọng thể vào 9h00 sáng ngày 23/4 tại Cung Trí thức tp Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Có thể bạn quan tâm

Tình trạng siết chặt hoạt động đi lại - kể cả với shipper giao nhận hàng hóa thiết yếu - khiến hoạt động bán hàng online của nhiều siêu thị bị ảnh hưởng. Một số nhà bán lẻ đành tạm ngừng kinh doanh online trong thời gian điều chỉnh.