Tra cứu tìm người thân đang cách ly, điều trị Covid-19 nhờ ứng dụng

Tra cứu tìm người thân đang cách ly, điều trị Covid-19 nhờ ứng dụng
Tạp chí Nhịp sống số - Sở Y tế TP.HCM vừa tích hợp ứng dụng "Tra cứu thông tin Covid-19", giúp người dân thuận lợi hơn khi có nhu cầu tra cứu nhanh về thông tin của người thân đang cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP.

Sở Y tế TP.HCM cho biết với số người bệnh tăng dần, số khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế điều trị được mở rộng, số trường hợp được chuyển đến các bệnh viện điều trị Covid-19 cũng tăng dần… Do vậy, không dễ để tra cứu thông tin của một người đang được cách ly hay là người mắc Covid-19 đang điều trị.

Từ năm 2020, Sở Y tế đã chính thức đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19". Hệ thống này sẽ giúp cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia quản trị các khu cách ly tập trung và các bệnh viện điều trị Covid-19 dễ dàng quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc nhập cho đến khi rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện…

Quảng cáo

Đồng thời, qua hệ thống này, Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận thông tin của người bệnh từ các khu cách ly tập trung để điều phối, chuyển bệnh đến các bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TP.

Qua đó, Sở Y tế cũng kịp thời cập nhật thông tin về Covid-19 như số người được cách ly, số người cách ly hiện diện, số người đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện, số dự kiến mỗi ngày ra khỏi khu cách ly và xuất viện..

Hiện Sở Y tế đã xây dựng thêm chức năng "Tra cứu thông tin Covid-19" giúp người dân tra cứu nhanh chóng thông tin người thân đang điều trị tại cơ sở y tế nào trên địa bàn TP khi có nhu cầu.

Người dân có thể vào trực tiếp website của Sở Y tế TP.HCM để tra cứu thông tin người thân.

Có thể bạn quan tâm