Trình duyệt Google Chrome loại bỏ thanh tải xuống

Tạp chí Nhịp sống số - Trình duyệt Google Chrome đang bắt đầu thực hiện một thay đổi nhỏ khi thay thế thanh tải xuống bằng một nút và menu mới dễ sử dụng hơn cũng như có thể tùy chỉnh nhiều hơn.

Theo Howtogeek, trong thông báo của mình, Google nói rằng mặc dù thanh tải xuống cũ của Chrome mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng nhưng vẫn tồn tại một số vấn đề. Đáng chú ý là thanh này chiếm nhiều không gian ở cuối màn hình dẫn đến thu hẹp diện tích trang hiển thị, không tự động biến mất và không tương tác như các thành phần khác của trình duyệt.

TRình duyệt Chrome

Nhằm khắc phục những nhược điểm này, Google đã triển khai trải nghiệm tải xuống mới cho Chrome trên PC nhằm giúp chuyển mọi thứ sang nút tải xuống mới trên thanh công cụ, tương tự như Mozilla Firefox, Apple Safari và Microsoft Edge.

Khi người dùng bắt đầu tải xuống, một vòng hoạt hình xuất hiện xung quanh nút sẽ dần lấp đầy khi quá trình tải xuống tiếp tục. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, khay tải xuống sẽ xuất hiện bên dưới nút để thông báo cho mọi người biết trước khi tự động biến mất.

Khay tải xuống chứa danh sách tất cả các bản tải xuống trong 24 giờ qua và có thể được mở trong bất kỳ cửa sổ trình duyệt nào. Thiết kế trước đó yêu cầu nhấp vào nút chỉ xuống và chọn Downloads cho phép mở danh sách đầy đủ trong một tab mới. Người dùng cũng có thể xem danh sách đầy đủ bằng cách nhấp vào "Show all downloads" trong khay bật lên hoặc bằng cách điều hướng đến trang chrome://downloads. Nếu cảm thấy gây mất tập trung, người dùng cũng có thể thiết lập để trình duyệt ẩn cửa sổ bật lên khi quá trình tải xuống hoàn tất.

Bên cạnh đó, Google cũng đã công bố các thay đổi đối với hành vi tìm kiếm trên Chrome dành cho iPhone, iPad và Android với nhiều kết quả được đề xuất và có liên quan hơn.

Có thể bạn quan tâm

Apple cuối cùng đã có một bước tiến lớn vào thế giới trí tuệ nhân tạo (AI) bằng việc công bố Apple Intelligence dành cho iPhone, iPad và Mac tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024.