Twitch sắp sa thải 35% lực lượng lao động

Tạp chí Nhịp sống số - Các nhân viên tại Twitch đang đối mặt với làn sóng sa thải quy mô lớn, với 35% người lao động có thể bị mất việc làm.

Theo Engadget, nền tảng phát trực tuyến Twitch thuộc sở hữu của Amazon, đang chuẩn bị sa thải 35% lực lượng lao động, tương đương khoảng 500 nhân viên. Động thái này diễn ra sau khi công ty đã cắt giảm khoảng 400 nhân viên vào năm 2023 và ngừng hoạt động tại Hàn Quốc.

Twitch đang sa thải 35% lực lượng lao động

Thông báo chính thức dự kiến sẽ sớm được đưa ra, tuy nhiên chi tiết cụ thể về các vị trí bị ảnh hưởng vẫn chưa được tiết lộ. Theo thông tin nội bộ, quyết định này diễn ra trong bối cảnh lo ngại về tình hình thua lỗ của Twitch, nền tảng vẫn chưa đạt được lợi nhuận sau 9 năm kể từ khi được Amazon mua lại với giá gần 1 tỉ USD. Chi phí vận hành khổng lồ để hỗ trợ 1,8 tỉ giờ livestream mỗi tháng chính là một trong những nguyên nhân khiến Twitch gặp khó khăn. Vấn đề tương tự đã buộc Twitch phải rời khỏi thị trường Hàn Quốc, nơi CEO Dan Clancy cho biết chi phí "cao gấp 10 lần" so với các quốc gia khác.

Cuối năm ngoái, một số giám đốc điều hành chủ chốt đã rời khỏi công ty, bao gồm giám đốc sản phẩm, giám đốc khách hàng, giám đốc nội dung... Bản thân Clancy cũng mới đảm nhận vị trí CEO chưa đầy một năm, sau khi thay thế nhà đồng sáng lập và CEO Emmett Shear vào tháng 3/2023.

Trong những năm gần đây, Twitch đã thực hiện một số thay đổi về cách thức quảng cáo và trả tiền cho các streamer nhằm cải thiện lợi nhuận. Nền tảng này có hơn 50.000 nhà sáng tạo đối tác vào năm 2022 và nhiều người trong số họ đánh giá cao phong cách lãnh đạo thực tế và biết lắng nghe của Clancy.

Amazon, công ty mẹ của Twitch, cũng đang thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí, đã sa thải 27.000 nhân viên trong hai năm qua, trong đó có hơn 9.000 người vào năm 2023. Đây là một phần của làn sóng sa thải lớn trong ngành công nghệ, với các công ty lớn như Google, Meta, Spotify, Epic Games và Unity cũng thực hiện cắt giảm nhân sự trong năm ngoái.

Có thể bạn quan tâm