Ví MoMo bắt tay Viber, người dùng có thể "chuyển tiền liền tay" ngay khi chat

Ví MoMo bắt tay Viber, người dùng có thể
Tạp chí Nhịp sống số - Ví điện tử MoMo hôm nay công bố việc hợp tác với Rakuten Viber, qua đó người dùng của hai bên có thể thao tác chuyển tiền dễ dàng qua tin nhắn trong ứng dụng.

Rakuten Viber (gọi tắt Viber), mới đây công bố hợp tác với MoMo, qua đó giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác chuyển tiền, chia tiền hay nạp tiền điện thoại ngay trên ứng dụng chat Viber.

Ông David Tse - Giám đốc cấp cao khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Rakuten Viber - cho biết: “Sự hợp tác này là bước tiến mới trong hành trình số hóa một nhu cầu hết sức quan trọng của người dùng Viber. MoMo giúp khách hàng của Viber có một kênh tin cậy để thực hiện các chức năng chuyển tiền và nạp tiền điện thoại trên một nền tảng họ cảm thấy an toàn”.

Cụ thể, người dùng Viber có thể thao tác Chuyển tiền, Yêu cầu chuyển tiền, Nạp tiền điện thoại đơn giản và nhanh chóng ngay tại Chatbot MoMo hoặc Chat Extension (icon Gif+ ở cuối màn hình chat Viber).

Để Chuyển tiền/Yêu cầu chuyển tiền, người dùng chỉ cần nhập số điện thoại người nhận, số tiền cần gửi và nhập lời nhắn. Ngay sau đó, thao tác sẽ được chuyển trực tiếp về ứng dụng MoMo, người dùng chỉ cần đăng nhập bằng mật khẩu/vân tay/Face ID và xác nhận là hoàn tất. Khi giao dịch hoàn tất, màn hình sẽ trở về giao diện Viber.

Đại diện Viber và MoMo cho biết, hai bên kỳ vọng sự thuận tiện của tính năng Chia tiền mà MoMo mang lại sẽ được những người dùng trẻ của Viber yêu thích.

Quảng cáo

Để sử dụng, ngay trong các nhóm chat, người dùng chỉ cần chọn MoMo tại Extension, chọn tổng số tiền cần chia là ngay tức khắc link chuyển tiền sẽ chuyển về cửa sổ chat của nhóm. Người nhận chỉ cần click vào link, nhập số tiền cần chuyển và xác nhận là hoàn tất.

Theo đại diện MoMo, tính năng này chắc chắn sẽ hữu ích cho các nhóm bạn, đồng nghiệp khi thường xuyên có các hóa đơn ăn uống, mua sắm cần chia sẻ. 

Khi cần nạp tiền điện thoại, người dùng được chuyển thẳng về ứng dụng MoMo và chỉ cần chọn mệnh giá và xác nhận là hoàn tất. Ngoài nạp tiền điện thoại trực tiếp, người dùng có thể mua mã thẻ điện thoại hoặc data 3G/4G. Đặc biệt, người dùng có thể thực hiện nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ điện thoại hoặc data 3G/4G cho chính mình hoặc cho người khác.

Song song đó, ngay trên Viber đã tích hợp sticker của MoMo để giúp các cuộc trò chuyện thêm sinh động.

Ông Nguyễn Bá Diệp - Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch HĐQT Ví MoMo - cho biết: "Từ trước đến nay, MoMo vẫn cho phép người dùng trò chuyện và chuyển tiền ngay trong ứng dụng. Việc hợp tác với Viber là cơ hội để MoMo nâng cao trải nghiệm khách hàng, đặc biệt trong việc chuyển tiền".

Viber cho biết hiện ứng dụng này có 32 triệu người dùng. Trong khi đó, ví điện tử MoMo cũng có hơn 25 triệu người dùng, được sử dụng thanh toán cho hàng loạt sản phẩm, dịch vụ phục vụ cuộc sống hàng ngày của người Việt.

Nhân hợp tác lần này, MoMo và Viber có chương trình ưu đãi hấp dẫn để người dùng có thể trải nghiệm các tính năng. Cụ thế:

  • Dành cho người dùng mới của Ví MoMo: Khi đăng ký chatbot MoMo trên Viber (gõ “MoMo” trên thanh tìm kiếm Viber >> Chọn Chatbot “Ví MoMo” >> Nhập tin nhắn nội dung “MoMo”) sẽ nhận được mã quà tặng, nhập mã khi đăng ký mới tài khoản MoMo để nhận gói quà làm quen đến 400.000 đồng.
  • Dành cho khách hàng chuyển tiền MoMo trên Viber: Từ nay đến 1/8, chuyển tiền MoMo trên Viber để có cơ hội nhận SIÊU HOÀN TIỀN lên đến 20.000.000đ và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác

Có thể bạn quan tâm

Tình trạng siết chặt hoạt động đi lại - kể cả với shipper giao nhận hàng hóa thiết yếu - khiến hoạt động bán hàng online của nhiều siêu thị bị ảnh hưởng. Một số nhà bán lẻ đành tạm ngừng kinh doanh online trong thời gian điều chỉnh.