Viettel Post hoạt động xuyên dịch, đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho Hà Nội

Viettel Post hoạt động xuyên dịch, đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho Hà Nội
Tạp chí Nhịp sống số - Tại Hà Nội - địa phương đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 kể từ 6h00 ngày 24/07/2021, hoạt động chuyển phát của Bưu chính Viettel (Viettel Post) vẫn diễn ra bình thường để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Trước đó, Nghị quyết 78 của Chính phủ ký ngày 20/07/2021 đã yêu cầu Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính lớn tham gia vận chuyển, cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các điểm phục vụ bưu chính hoặc qua hình thức lưu động cho người dân. Tuân thủ Nghị quyết, tại Hà Nội là địa phương đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 kể từ 6h00 ngày 24/07/2021, hoạt động chuyển phát của Bưu chính Viettel (Viettel Post) vẫn diễn ra bình thường để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Cụ thể, Bộ TT&TT đã chỉ định Viettel Post tham gia vào kế hoạch “bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội” với các nội dung thực hiện như: Vận chuyển hàng hóa cho các tỉnh, thành phố thuộc vùng dịch; Triển khai các điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu; Cung cấp hàng hóa đến với người dân và tổ chức các hoạt động truyền thông, thông tin đến đông đảo cộng đồng.

Theo đó, Viettel Post sẽ được cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh để thực hiện việc vận chuyển và cung cấp hàng hóa thiết yếu tại địa phương. Các cơ quan chức năng thuộc cấp tỉnh, thành phố cũng tạo điều kiện để Viettel Post kết nối với các nguồn cung thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết và tiến hành triển khai các điểm bán hàng bình ổn giá trong địa bàn cũng như việc giao nhận hàng tại nhà người dân.

Quảng cáo
Viettel Post
Nhân viên Bưu chính Viettel vẫn duy trì hoạt động trong những ngày Hà Nội giãn cách xã hội

Khách hàng có nhu cầu gửi hàng đến các địa phương giãn cách xã hội cũng có thể lựa chọn Viettel Post để trải nghiệm dịch vụ với thời gian giao hàng nhanh và chi phí tiết kiệm ngay cả trong mùa dịch.

Đại diện Viettel Post cho biết: Đơn vị cam kết sẽ duy trì vận chuyển hàng hóa thiết yếu tới các vùng dịch, đồng thời liên tục bổ sung các mặt hàng nhu yếu phẩm cho người tiêu dùng với mức giá ổn định nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa. Viettel Post cũng đang nghiêm túc thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trước đó, Viettel Post đã triển khai công tác tương tự tại TP.HCM thông qua hệ thống 34 bưu cục trên 20 quận, huyện phủ khắp thành phố. Kết quả, Viettel Post cùng sàn TMĐT Vỏ Sò đã tiêu thụ hơn 325 tấn rau củ quả chỉ sau một tuần, trong đó có hơn 25.000 đơn hàng qua sàn TMĐT.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương, tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch Covid-19