VINASA gia nhập Liên minh CNTT và Viễn thông châu Á – Thái Bình Dương

VINASA gia nhập Liên minh CNTT và Viễn thông châu Á – Thái Bình Dương
Tạp chí Nhịp sống số - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã chính thức trở thành thành viên thứ 17 của Liên minh Công nghệ thông tin và Viễn thông châu Á – Thái Bình Dương APICTA (Asia Pacific ICT Alliance).

APICTA là một liên minh của các tổ chức về công nghệ thông tin (

VINASA chính thức trở thành thành viên thứ 17 của APICTA

Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Phó Tổng thư ký VINASA và ông Dileepa De Silva - Chủ tịch Apicta

Trước đó, từ ngày 1-2/4/2016, đoàn công tác của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam do bà Nguyễn Thị Thu Giang – Phó Tổng thư ký thường trực dẫn đầu đã tham dự hội nghị APICTA tổ chức tại Bangladesh nhằm nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về tổ chức các hoạt động khuyến khích các doanh nghiệp phát triển và ứng dụng CNTT.

Quảng cáo

Tại hội nghị này, VINASA đã chính thức được kết nạp làm thành viên thứ 17 của APICTA bên cạnh các tổ chức CNTT của những quốc gia và vùng lãnh thổ như: Australia, Bangladesh, Brunei, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Macao, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Nepal.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó tổng Thư ký VINASA cho biết: “Việc VINASA chính thức trở thành thành viên thứ 17 của APICTA sẽ mở ra thêm nhiều những cơ hội quảng bá và hợp tác cho các doanh nghiệp hội viên VINASA tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, các sản phẩm xuất sắc của chương trình Sao Khuê cũng sẽ được lựa chọn để tham gia giải thưởng CNTT thường niên, uy tín nhất khu vực – APICTA Awards”.

Giải thưởng quốc tế APICTA (APICTA Awards) là giải thưởng thường niên, được tổ chức dành cho các giải pháp, sản phẩm CNTT, viễn thông, startup xuất sắc nhất của các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Mục đích của giải thưởng nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp xuất sắc, qua đó thúc đẩy các ứng dụng và thị trường CNTT, viễn thông tại các nước trong khu vực. Năm 2014, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nhận giải nhì tại APICTA Awards.

Có thể bạn quan tâm

Tình trạng siết chặt hoạt động đi lại - kể cả với shipper giao nhận hàng hóa thiết yếu - khiến hoạt động bán hàng online của nhiều siêu thị bị ảnh hưởng. Một số nhà bán lẻ đành tạm ngừng kinh doanh online trong thời gian điều chỉnh.