VINASA lần đầu tiên lựa chọn “Top 10 Danh hiệu Sao Khuê”

VINASA lần đầu tiên lựa chọn “Top 10 Danh hiệu Sao Khuê”
Tạp chí Nhịp sống số - Điểm thay đổi lớn nhất của Chương trình Danh hiệu Sao Khuê năm nay là việc thay đổi trong công tác lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất. Lần đầu tiên “Top 10 Danh hiệu Sao Khuê” sẽ được bình chọn dành cho 10 sản phẩm và dịch vụ được công nhận “Danh hiệu Sao Khuê 2016” ứng dụng xuất sắc đem

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã chính thức phát động Chương trình Bình chọn, Xếp hạng và Công nhận

VINASA lần đầu tiên lựa chọn “Top 10 Danh hiệu Sao Khuê”

Ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam có bước phát triển mạnh mẽ trong suốt hơn một thập kỷ qua với tốc độ tăng trưởng cao, trung bình từ 20 – 35%, doanh thu năm 2014 đã tăng gấp 54 lần so với năm 2000, đóng góp lớn vào sự phát triển đất nước cũng như tạo lập được vị thế và uy tín trên trường quốc tế. Cũng trong khoản thời gian đó, Sao Khuê trong đã đồng hành để ghi nhận sự phát triển xuất sắc của các doanh nghiệp, sản phẩm, giải pháp phần mềm và dịch vụ CNTT của Việt Nam, góp phần vào sự phát triển và lớn mạnh của ngành. Danh hiệu Sao Khuê không chỉ dừng lại là một kênh quảng bá, truyền thông hiệu quả cho các sản phẩm dịch vụ CNTT chất lượng mà còn giúp định hướng thị trường và người tiêu dùng lựa chọn sử dụng các sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT phù hợp đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.”

Quảng cáo

Sao Khuê 2016 có nhiều thay đổi mang tính đột phá. Điểm mới đầu tiên là việc bổ sung thêm 5 lĩnh vực thuộc 4 nhóm xét trao Danh hiệu Sao Khuê bao gồm: Quản lý bán hàng; Y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp; Du lịch, quản lý nhà hàng/khách sạn; Smart home; ứng dụng di động cho giáo dục và đào tạo. Đây đều là những lĩnh vực có nhu cầu cao trong việc ứng dụng CNTT hoặc là xu hướng tập trung phát triển của các doanh nghiệp trong ngành. Điểm thay đổi lớn nhất của Chương trình Danh hiệu Sao Khuê năm nay là việc thay đổi trong công tác lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất. Lần đầu tiên “Top 10 Danh hiệu Sao Khuê” sẽ được bình chọn dành cho 10 sản phẩm và dịch vụ được công nhận “Danh hiệu Sao Khuê 2016” ứng dụng xuất sắc đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao, có doanh thu và phục vụ được một số lượng người sử dụng lớn nhất.

PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho biết: “VINASA là thành viên của “Uỷ ban hợp tác ASOCIO – AEC” của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại dương (ASOCIO) mà VINASA là một thành viên nhằm xây dựng chương trình hợp tác dài hạn và toàn diện giữa ASOCIO và Cộng đồng kinh tế ASEAN – ACE. Cuộc họp đầu tiên của Uỷ ban sẽ được tổ chức ngày 21/1/2016 sắp tới tại Bangkok. Sự đổi mới của Sao Khuê năm nay cũng nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, chuẩn bị tốt cho hội nhập, tạo lợi thế cạnh tranh cho chính doanh nghiệp và xa hơn là cho ngành CNTT Việt Nam đi tiên phong trong hội nhập với ACE”.

Chương trình Sao Khuê năm nay sẽ tiếp tục truyền thông mạnh mẽ cho các sản phẩm dịch vụ đạt Danh hiệu với sự vào cuộc của các đơn vị bảo trợ truyền thông như VTC, VnExpress, ICTNews, PCWorld, Diễn đàn Doanh nghiệp, Nhịp Sống Số. Ban tổ chức sẽ gửi thư giới thiệu, khuyến nghị sử dụng các sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2016 đến các cơ quan, sở, bộ, ban ngành, lãnh đạo các địa phương, các tập đoàn, tổng công ty lớn trên cả nước nhằm hỗ trợ quảng bá truyền thông cho các sản phẩm được nhận Danh hiệu đồng thời giúp các cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn được những sản phẩm dịch vụ tốt do người Việt Nam phát triển, khuyến khích người Việt Nam sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam. Ngoài ra, một số sản phẩm dịch vụ xuất sắc nhất cũng sẽ được lựa chọn tham gia Giải thưởng APICTA, giải thưởng CNTT uy tín trong khu vực vào cuối năm nay.

Theo kế hoạch, các doanh nghiệp có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tham gia Chương trình từ nay đến hết ngày 01/3/2016. Công tác bình chọn sẽ diễn ra trong tháng 3/2016. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2016 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2016. Hồ sơ và hướng dẫn tham dự có trên website: www.danhhieusaokhue.vn.

Có thể bạn quan tâm

Tình trạng siết chặt hoạt động đi lại - kể cả với shipper giao nhận hàng hóa thiết yếu - khiến hoạt động bán hàng online của nhiều siêu thị bị ảnh hưởng. Một số nhà bán lẻ đành tạm ngừng kinh doanh online trong thời gian điều chỉnh.