VINASA sẽ tập trung hỗ trợ các start-up công nghệ trong 5 năm tới

VINASA sẽ tập trung hỗ trợ các start-up công nghệ trong 5 năm tới
Tạp chí Nhịp sống số - Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà VINASA sẽ tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới: 2016 - 2020.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (

Đảng và Chính phủ cũng đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc thúc đẩy ứng dụng CNTT thể hiện qua một loạt quyết sách quan trọng đã được ban hành trong 5 năm vừa qua. CNTT đã được coi như là một ngành hạ tầng quan trọng, được ví như “hạ tầng của hạ tầng”; hơn thế nữa, CNTT được xác định là công cụ tạo lập phương thức phát triển mới, giúp nâng cao toàn diện năng lực cạnh tranh quốc gia. Ủy ban quốc gia về ứng dụng CNTT do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp đứng đầu cũng đã được thành lập,… Đánh giá về những đóng góp của VINASA, tại Hội nghị Ban chấp hành VINASA đầu năm 2016, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã nhấn mạnh: “Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao vai trò của VINASA, không chỉ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của các doanh nghiệp, của ngành mà còn đóng góp rất lớn vào việc tư vấn, xây dựng những chính sách quan trọng của Đảng và Chính phủ cho sự phát triển của CNTT mà rất ít những hiệp hội ngành nghề có thể làm được.”

Đại hội VINASA lần thứ IV sẽ tổng kết, đánh giá những kết quả hoạt động và xây dựng tổ chức trong nhiệm kỳ III, biểu dương những đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiệp hội và đóng góp cho sự phát triển ngành đồng thời xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Hiệp hội trong thời kỳ mới. Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành VINASA khóa IV (2016-2020). Đại hội cũng sẽ đánh giá tình hình của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam 5 năm qua, thảo luận về tầm nhìn, mục tiêu và phương hướng phát triển của ngành giai đoạn 2016 – 2020, xác định những cơ hội và thách thức, đưa ra các khuyến nghị với các doanh nghiệp và những đề xuất với Chính phủ.

Quảng cáo

Ban tổ chức cho biết, sẽ có khoảng 400 đại biểu tham dự Đại hội là đại diện của các doanh nghiệp hội viên, cùng đông đảo khách mời là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện lãnh đạo các bộ ngành, địa phương, các hội, hiệp hội CNTT, các tổ chức quốc tế là đối tác của VINASA.

PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho biết: “Nhiệm kỳ IV sẽ có rất nhiều thay đổi mang tính đột phá trong cơ cấu tổ chức của VINASA nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp hội viên, đột phá trong các chương trình hoạt động nhằm gắn liền, hỗ trợ và khuyến khích các xu hướng phát triển của ngành. Đặc biệt, VINASA trong 5 năm tới sẽ tập trung nguồn lực hỗ trợ cho các start-up công nghệ nhằm tạo ra một môi trường thuận lợi cho các ý tưởng, cho các sáng tạo trở thành những doanh nghiệp công nghệ thành công, tạo ra làn gió mới thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự phát triển của ngành. Dự kiến khẩu hiệu hành động của Đại hội là “Phấn đấu vì một Việt Nam đi tiên phong trong cuộc cách mạng số””

Nhằm chào mừng Đại hội IV, VINASA sẽ tổ chức một loạt các hoạt động bên lề hấp dẫn dành cho hội viên bao gồm: giải thi đấu VINASA Golf Open 2016, và Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội IV VINASA. Những hoạt động văn hóa và thể thao sẽ góp phần tạo ra sự gắn kết các doanh nghiệp trong ngành.

Có thể bạn quan tâm

Tình trạng siết chặt hoạt động đi lại - kể cả với shipper giao nhận hàng hóa thiết yếu - khiến hoạt động bán hàng online của nhiều siêu thị bị ảnh hưởng. Một số nhà bán lẻ đành tạm ngừng kinh doanh online trong thời gian điều chỉnh.