WhatsApp sẽ dừng hoạt động trên một số smartphone từ tháng 1/2021

WhatsApp sẽ dừng hoạt động trên một số smartphone từ tháng 1/2021
Tạp chí Nhịp sống số - Để tiếp tục sử dụng, người dùng cần thực hiện nâng cấp điện thoại lên một phiên bản hệ điều hành mới hơn.

Một số người dùng WhatsApp có thể sẽ không còn gửi được tin nhắn khi kim đồng hồ chuyển sang ngày đầu tiên của năm 2021. Theo đó, người dùng một số dòng iPhone hoặc điện thoại Android sẽ phải thực hiện thêm một số bước để có thể gửi được tin nhắn đi sau thời điểm nửa đêm ngày cuối cùng của năm cũ.

Theo Mirror, WhatsApp sẽ dừng hoạt động trên một số dòng điện thoại cũ cho tới khi chúng được cập nhật lên một phiên bản hệ điều hành mới hơn. Cụ thể, ứng dụng nhắn tin phổ biến sẽ không hỗ trợ một số dòng smartphone không chạy hệ điều hành iOS 9 hoặc Android 4.0.3 trở lên từ tháng 1/2021. 

Như vậy, thay đổi nói trên sẽ bao gồm cả chiếc iPhone 4 và những phiên bản iPhone trước đó. Nếu bạn có iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5C, iPhone 6 và iPhone 6s, tất cả những gì bạn cần làm đểcos thể tiếp tục sử dụng được WhatsApp là cập nhật phần mềm len iOS 9.

Nếu đang dùng các thiết bị sẽ bị ảnh hưởng bởi thay đổi nói trên và không muốn mất những cuộc trò chuyện của mình, người dùng được khuyến cáo sao lưu dữ liệu trên WhatsApp bằng cách mở đoạn chat muốn sao lưu, chọn Group Info.

Tại đây, người dùng nhấn chọn Export Chat. Lúc này, bạn sẽ nhìnt thấy tuỳ chọn cho phép tải về dữ liệu các đoạn chat kèm theo hoặc không kèm theo hình ảnh hoặc video.

 

Có thể bạn quan tâm

Công ty TNHH ALTECH COMPUTER SYSTEM (ALTECH) sẽ phân phối nhiều dòng sản phẩm của Cooler Master tại Việt Nam. Đây là thương hiệu quen thuộc với tín đồ công nghệ, đặc biệt là game thủ có đam mê xây dựng các cỗ máy PC mạnh mẽ.