WhatsApp tung ra tính năng quản trị trò chuyện nhóm mới

Tạp chí Nhịp sống số - WhatsApp đang bắt đầu tung ra một tính năng mới sẽ cung cấp cho quản trị viên trò chuyện nhóm nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những người tham gia các nhóm đó.

Theo Pocket-lint, báo cáo từ những nguồn thân cận cho thấy các quản trị viên trò chuyện nhóm trên WhatsApp đang bắt đầu thấy tùy chọn buộc những người tham gia trò chuyện nhóm mới phải được phê duyệt.

WhatsApp

Hệ thống phê duyệt mới yêu cầu các thành viên nhóm mới phải được quản trị viên phê duyệt việc họ gia nhập trước khi có thể tham gia trò chuyện. Nếu sự chấp thuận đó không được đưa ra, những người này không thể tham gia nhóm đó.

Quản trị viên có tùy chọn bật tính năng này trên cơ sở từng nhóm, do đó không cần phải bật nó cho tất cả cuộc trò chuyện nhóm. Một tùy chọn mới có tên "Pending participants" cũng có sẵn cho mỗi cuộc trò chuyện nhóm khi tính năng này được bật, cho phép quản trị viên xem tất cả những người đã yêu cầu quyền truy cập và sau đó chọn phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu đó.

Tùy chọn phê duyệt trò chuyện nhóm mới đang bắt đầu được triển khai ngay bây giờ dành cho cả những người đang sử dụng bản beta mới nhất cũng như những người đã tải xuống phiên bản WhatsApp mới nhất từ App store.

Báo cáo cho biết, lựa chọn mới hiện có mặt cho một số người thử nghiệm cài đặt phiên bản WhatsApp beta mới nhất cho iOS từ ứng dụng TestFlight và sẽ được triển khai cho nhiều người dùng hơn nữa trong những ngày tới. Nó cũng có sẵn đối với một số người dùng cài đặt bản cập nhật 23.3.77 mới nhất của WhatsApp cho iOS từ App Store.

 

Theo Pocket-lint

Có thể bạn quan tâm