Xôn xao quanh ứng dụng thương mại điện tử B2B mang tên Vinshop

Xôn xao quanh ứng dụng thương mại điện tử B2B mang tên Vinshop
Tạp chí Nhịp sống số - Theo giới thiệu từ nhà phát triển, Vinshop là "ứng dụng đặt hàng giá tốt nhất dành cho các chủ tiệm tạp hóa". Ứng dụng này đã có mặt trên kho ứng dụng App Store của hệ điều hành iOS và trên CH Play.

Ứng dụng thương mại điện tử B2B (business to business - doanh nghiệp bán cho doanh nghiệp) mang tên Vinshop hiện đã có thể tải về từ kho ứng dụng App Store của hệ điều hành iOS và trên CH Play.

Vinshop được giới thiệu là ứng dụng thuộc tập đoàn One Mount Group dành cho các chủ tiệm tạp hóa và đối tác. Với ứng dụng này, các chủ tiệm tạp hóa có thể đặt hàng với mức giá ưu đãi từ các thương hiệu và nhà cung cấp.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, các đối tác của VinID có thể tối ưu hiệu quả quản lý gian hàng của mình trên ứng dụng VinID và hỗ trợ thanh toán qua ví điện tử VinID Pay.

Qua tìm hiểu các đánh giá, có thể thấy tình trạng một số người dùng từng gặp bất tiện do ứng dụng này mang lại, hoặc phản ánh về việc ngôn ngữ trên app bằng tiếng Anh, thậm chí có phàn nàn về giá cả hàng hóa.

Theo thông tin trên Cổng thông tin về đăng ký doanh nghiệp, One Mount Group được thành lập vào tháng 9/2019, có trụ sở chính tại Khu đô thị Times City (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Người đại diện pháp luật là ông Hồ Anh Ngọc - em Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh. Vốn điều lệ mới tăng lên 4.047 tỷ đồng từ 26/6.

Tính tới 30/6/2020, Vingroup sở hữu gần 100% quyền biểu quyết nhưng sở hữu hơn 51% tỷ lệ lợi ích. Trước đó, Vingroup đã chuyển nhượng 29% cổ phần One Mount Group.

Trước đó, cuối năm 2019, Telio – một nền tảng kết nối giữa các hộ kinh doanh gia đình với các nhà bán buôn – đã gọi vốn thành công 25 triệu USD từ các quỹ đầu tư Tiger Global, Sequoia India, GGV Capital và RTP Global. Theo đại diện Telio, các cửa hàng bán lẻ theo hình thức kinh doanh hộ gia đình thông thường cần liên hệ tới 50 đến 80 nhà bán buôn và nhà phân phối để đặt hàng và mất khoảng một tuần để mua đầy đủ sản phẩm. Việc sử dụng ứng dụng trên smartphone có thể giúp họ tiết kiệm thời gian và dễ dàng tìm kiếm các nhà phân phối khác nhau. Startup này hiện miễn phí giao hàng trong 11 quận nội thành Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm