YouTube quyết định tăng giá gói Premium tại nhiều quốc gia

Tạp chí Nhịp sống số - Khoảng 80 triệu người dùng phải trả mức phí mới sau khi YouTube quyết định tăng giá gói Premium tại nhiều quốc gia từ đầu tháng này.

Động thái của YouTube đến sau khi các dịch vụ giải trí trực tuyến khác như Netflix, Disney+ đều đã tăng giá gói thuê bao tháng. Hiện nền tảng chia sẻ video của Google có hơn 2,7 tỉ người dùng hằng tháng và sẽ có khoảng 80 triệu tài khoản đang trả phí (dạng Premium) ảnh hưởng sau khi hãng tăng giá.

YouTube tăng giá gói Premium

Gói Premium bao gồm cả dịch vụ xem video YouTube và nghe nhạc trực tuyến YouTube Music tăng giá từ đầu tháng 11 đối với mọi hình thức thuê bao, từ cá nhân, gia đình tới gói ưu đãi dành cho sinh viên. Lần điều chỉnh này tiến hành ở các nước gồm Argentina, Úc, Áo, Chile, Đức, Ba Lan và Thổ Nhĩ Kỳ. Tại Mỹ, YouTube Premium đã tăng giá từ hè vừa qua.

Chi tiết giá thay đổi phụ thuộc vào loại thuê bao cũng như đồng tiền ở mỗi quốc gia, nhưng nhìn chung sẽ tăng khoảng 30%. Ví dụ tại Đức, giá gói cá nhân chỉ tăng 1 euro, từ 12 lên 13 euro, nhưng gói gia đình tăng 30%. Các tài khoản thuê bao hiện tại bắt đầu trả phí mới từ hóa đơn kỳ sau.

Trong email gửi tới khách hàng thông báo về điều chỉnh, YouTube khẳng định công ty "đã cân nhắc rất nhiều" trước khi đi đến quyết định trên, đồng thời cho biết giá mới sẽ góp phần tăng chất lượng gói Premium cũng như việc hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung, nghệ sĩ đang hoạt động trên nền tảng này.

Việc tăng giá diễn ra gần như ngay sau khi YouTube tiến hành "khóa" người dùng xem nội dung nếu họ sử dụng các chương trình chặn quảng cáo, hướng tới việc trả phí thuê bao để có thể trải nghiệm dịch vụ liền mạch, hoặc phải chấp nhận xem quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm

Theo Bộ TT- TT, quảng cáo trên môi trường mạng ngày càng khẳng định vị thế quan trọng với hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp. Do đó cần mở rộng hơn nữa danh sách trắng để doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến.