4 sinh viên có cơ hội nhận giải thưởng khởi nghiệp 100.000 USD

Tạp chí Nhịp sống số - Chương trình “Hạt giống cho Tương lai 2023” đã tìm ra 4 sinh viên Việt Nam xuất sắc nhất để tham gia cuộc thi Tech4Good toàn cầu với cơ hội nhận giải thưởng khởi nghiệp 100.000 USD

4 sinh viên xuất sắc của cuộc thi "Hạt giống cho Tương lai" mùa 8 sẽ có cơ hội "chạm" vào Giải thưởng khởi nghiệp 100.000 USD cùng chương trình trải nghiệm kinh doanh thực tế Startup Sprint tại Trung Quốc nếu giành thắng lợi tại cuộc thi Tech4Good toàn cầu. 

Chuỗi hoạt động, đào tạo, trải nghiệm đa dạng trong "mùa thứ 8"

Cụ thể, Chương trình “Hạt giống cho Tương lai – Seeds for the Future” mùa thứ 8 (từ ngày 21- 28/8/2023) vừa khép lại, với 40 sinh viên xuất sắc hoàn thành chương trình đào tạo, đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp và đạt được chứng nhận từ Huawei Việt Nam.

4 sinh viên có cơ hội nhận giải thưởng khởi nghiệp 100.000 USD
Giao lưu với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ICT là một trong những điểm nổi bật của chương trình năm nay

Chương trình “Hạt giống cho Tương lai – Seeds for the Future 2023” tạo điều kiện cho các bạn sinh viên khám phá các tiến bộ công nghệ mới nhất về 5G, AI, Cloud, Năng lượng Số,... thông qua nền tảng học tập trực tuyến Seeds Academy và tham quan thực tế trung tâm triển lãm công nghệ mới nhất của Huawei.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên đã được tiếp cận môi trường học tập đa văn hóa, giao lưu trực tuyến với bạn bè quốc tế đến từ Lào, Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc,... Trong khuôn khổ của chương trình, sinh viên cũng được gặp gỡ với các chuyên gia trong ngành, lắng nghe chia sẻ để nâng cấp kĩ năng mềm, sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động số trong tương lai.

Đặc biệt, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu nhiều khía cạnh trong lĩnh vực an ninh mạng thông qua buổi giao lưu với Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), ông Ngô Tuấn Anh, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng với hơn 20 năm kinh nghiệm. Huawei Việt Nam và VDCA cũng đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham quan và giao lưu với Sconnect - doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực MMO, thuộc top 10 công ty hàng đầu về sản xuất phim hoạt hình và kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội.

4 hạt giống và cơ hội giành giải thưởng khởi nghiệp 100.000 USD

Trong suốt chương trình học tập, các sinh viên đã được chia nhóm để xây dựng dự án tham gia cuộc thi Tech4Good, ứng dụng ICT để giải quyết các vấn đề bức thiết của môi trường và xã hội, từ khâu lên ý tưởng cho đến khi ra mắt thị trường.

4 sinh viên có cơ hội nhận giải thưởng khởi nghiệp 100.000 USD

Trong khuôn khổ Chương trình, 4 sinh viên xuất sắc có tổng điểm cá nhân cao nhất: Mai Võ Phúc Thành và Phạm Anh Quân (Đại học VinUniversity); Đào Xuân Bắc (Đại học FPT) và Nguyễn Quang Huy (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT).

Tại buổi lễ bế mạc, đại diện 3 nhóm sinh viên cũng đã trình bày dự án Tech4Good lần lượt với các chủ đề: Sử dụng thiết bị IOT để bảo vệ tín hiệu não và cải thiện chất lượng giấc ngủ; Sử dụng ChatBot để đánh giá sức khoẻ tâm lý con người, từ đó giới thiệu dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bên thứ 3, hỗ trợ giảm số lượng người mắc bệnh tâm lý trên 24 tuổi; Sử dụng AI để hỗ trợ người leo núi.

4 sinh viên này sẽ đến tham quan trụ sở chính của Huawei tại Thâm Quyến và tham gia Hội nghị “Hạt giống cho Tương lai 2023” tại Thượng Hải, cùng với hơn 100 sinh viên xuất sắc khác đến từ Châu Á - Thái Bình Dương từ ngày 16/09 đến 19/09/2023. Đồng thời, các bạn sẽ được trao cơ hội tham gia cuộc thi Tech4Good toàn cầu với các giải thưởng: quỹ khởi nghiệp trị giá 100.000 USD và tấm vé tham dự chương trình trải nghiệm kinh doanh thực tế Startup Sprint tại Trung Quốc.

Phát biểu tại lễ bế mạc chương trình, ông Macky Zhang - Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam chia sẻ: “Trải qua mùa thứ 8 với 40 sinh viên xuất sắc đạt chứng nhận, chúng tôi rất vui mừng khi nhìn thấy những tài năng, niềm đam mê học hỏi và cống hiến cho công nghệ của các bạn trẻ. Điều này thôi thúc chúng tôi tạo ra nhiều hoạt động hấp dẫn hơn nữa để hỗ trợ việc đào tạo và phát triển nhân tài, giúp Việt Nam trở thành trung tâm nhân tài số của khu vực trong tương lai.”

Có thể bạn quan tâm

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship) và Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACP năm 2024 tại Việt Nam.