Base.vn ra mắt các sản phẩm đột phá mới tại SaaS Day 2023

Tạp chí Nhịp sống số - Tại sự kiện thường niên SaaS Day 2023, Base đã ra mắt sản phẩm mới giúp doanh nghiệp kiểm soát tài chính và nâng tầm sức mạnh quản trị Base Finance+

Với chủ đề Unlock New Power, tại SaaS Day 2023, Base đã công bố một giải pháp giúp “mở khóa” sức mạnh doanh nghiệp, từ vận hành và làm việc hiệu quả (doing things right) đến nắm bắt trọn vẹn dữ liệu và xác định những chỉ số quan trọng nhằm đưa ra các quyết định quản trị đúng đắn nhất (do right things).

Base Finance+ giúp kiểm soát dòng chảy tài chính trong doanh nghiệp

Tiếp nối bộ giải pháp Quản trị Nhân sự toàn diện được ra mắt vào cuối năm 2020, được giới thiệu như một điểm nhấn tại SaaS Day 2023, Base Finance+ là bộ giải pháp Quản trị Tài chính doanh nghiệp, giúp lãnh đạo doanh nghiệp thích nghi và ra quyết định chính xác, vượt qua bối cảnh thị trường đầy biến động.

Base ra mắt các sản phẩm đột phá mới tại SaaS Day 2023
Bộ giải pháp Quản trị Tài chính Base Finance+

Mặt khác, Base Finance+ là sự kết hợp giữa tổ chức dữ liệu đa chiều để ra quyết định và chia sẻ dữ liệu phù hợp cho các cấp nhân sự, từ tầng quản trị đến tầng kế toán và vận hành, để tận dụng sức mạnh của cả tổ chức.

Bộ sản phẩm hiện có 4 ứng dụng, mỗi ứng dụng tập trung giải quyết một bài toán cụ thể, như lượng hóa kế hoạch bằng con số tài chính (planning & budgeting), làm chủ tình hình tài chính với Dashboards theo thời gian thực (controlling), kiểm soát dữ liệu thu chi tập trung, quản lý tiền mặt tự động, quản lý doanh thu và chi phí…

Theo ông Nguyễn Trường Hiệp - Giám đốc Base Finance+, bộ sản phẩm Base Finance+ ra đời vì một sức khỏe tài chính và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam, sản phẩm được dựa trên phương pháp luận quản trị tài chính thời gian thực.

"Các ứng dụng được thiết kế dựa trên bức tranh tài chính toàn cảnh của doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu giúp chủ doanh nghiệp nắm thông tin tài chính đầy đủ nhất, sớm nhất, để ra quyết định chính xác và kịp thời. Đồng thời, bộ máy vận hành thông suốt và mọi nhân sự có thể cùng tham gia vào quy trình quản lý chi phí cho doanh nghiệp", ông Hiệp cho biết. 

Theo đó, dữ liệu từ tất cả các hoạt động vận hành, chi tiêu được hệ thống và sắp xếp một cách khoa học trên các ứng dụng của bộ sản phẩm này, giải quyết trọn vẹn từng bài toán riêng biệt, rồi sau đó được tập trung về một nơi tin cậy duy nhất dành cho lãnh đạo. Mọi thông tin đều được cập nhật liên tục theo thời gian thực.

Đặc biệt, Base Finance+ có khả năng đào sâu nhiều tầng dữ liệu khác nhau, cung cấp những góc nhìn đa chiều. Ví dụ, khi nhận thấy doanh thu sụt giảm so với kế hoạch, nhà lãnh đạo có thể đào sâu dữ liệu doanh thu theo từng chi nhánh, phòng ban, từ đó phát hiện ra điểm nóng đang nằm ở đơn vị nào. Được thiết kế để mở rộng không giới hạn, Base Finance+ giúp cung cấp bất cứ góc nhìn tài chính nào mà doanh nghiệp cần, ngay lập tức.

Không gian quản trị số XHome - Nâng tầm quản trị doanh nghiệp

Tại SaaS Day 2023, ông Nguyễn Thượng Tường Minh - Tổng Giám đốc Base.vn - cho biết, một CEO hay một nhà quản trị có vài chục vấn đề lớn phải quan tâm hàng ngày với hàng trăm công việc cần xử lý như doanh thu, chi phí, khách hàng, sản xuất, sản phẩm, dịch vụ, nhân sự, văn hóa… Trong mỗi mảng lớn như vậy lại có rất nhiều vấn đề con khác, như tài chính thì có doanh thu tổng, doanh thu theo trung tâm, theo sản phẩm, theo chiến dịch; Chi phí thì có chi phí tổng, chi phí phân bổ đơn vị, chi phí phân bổ loại hình; Sản xuất lại có chuỗi cung ứng đầu vào, quy trình và thời gian sản xuất, hàng tồn kho; Marketing lại có nghiên cứu thị trường, phát triển thương hiệu; Nhân sự thì có tuyển dụng, cơ chế công lương, chính sách phát triển...

Base ra mắt các sản phẩm đột phá mới tại SaaS Day 2023
XHOME sẽ giúp các nhà lãnh đạo nhìn được bức tranh toàn cảnh và tức thời của doanh nghiệp

Thực tế, theo nguyên tắc 80/20, trong tổ chức sẽ chỉ 10-20% trong số toàn bộ đầu việc, khi được làm sẽ có tác động tới 80% hiệu quả của tổ chức so với thông thường, trong khi 80% công viêc còn lại là việc thường nhật đa số nhân viên có thể đảm nhận được. Vì vậy, việc nhìn ra, xác định và bắt tay hoàn thành nhóm việc ''then chốt nhất" - sẽ nằm ở vai trò quan trọng của nhà lãnh đạo, quản lý.

"Giải pháp mà những nhà lãnh đạo thực sự cần đó là một bức tranh phản ánh tổ chức của mình - toàn cảnh và tức thời - để giúp chúng ta trả lời cho 2 câu hỏi lớn: Toàn cảnh tổ chức các khối chính huyết mạch của mình ngay lúc này đang vận hành ra sao? Và trong bức tranh toàn cảnh đó - đâu là vấn đề quan trọng nhất nổi lên thực sự cần chúng ta phát hiện và ưu tiên xử lý ngay? Đặc biệt, bức tranh toàn cảnh cần linh hoạt phản ánh được cả tính ‘tức thời’ - real-time", Tổng Giám đốc Base.vn nhấn mạnh.

Được xem là bước tiến mới giúp Base mở rộng và hoàn thiện hệ sinh thái giải pháp dành cho doanh nghiệp, một sản phẩm hoàn toàn mới mang tên XHOME - Không gian quản trị số. Giải pháp không chỉ giúp doanh nghiệp tập trung dữ liệu, thiết kế trải nghiệm làm việc liền mạnh và cá nhân hoá, mà còn giúp nhà lãnh đạo nhìn sâu vào các chỉ số quan trọng nhất và tự tin đưa ra nước đi đúng đắn nhất cho doanh nghiệp của mình.

Nếu như những Bộ giải pháp lớn của Base giúp doanh nghiệp vận hành và làm việc hiệu quả (do things right) để có thêm thời gian làm điều quan trọng thì giải pháp XHOME mới này sẽ giúp doanh nghiệp tập trung để hoàn thành những điều quan trọng đó một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất (do right things).

Có thể bạn quan tâm

Ngày 13/4 vừa qua tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Sao Khuê 2024. Giải thưởng được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.