Đoàn học sinh, sinh viên Việt Nam đạt thành tích cao tại Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa thế giới

Đoàn học sinh, sinh viên Việt Nam đạt thành tích cao tại Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa thế giới
Tạp chí Nhịp sống số - Tối 02/8/2023, tại Lễ Trao giải thế giới cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC 2023) và Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPWC 2023), đội tuyển Việt Nam đã liên tiếp được xướng tên trên bục vinh quang với thành tích gồm: 01 HCB, 02 HCĐ, Top 4 và Top 6 thế giới cuộc thi MOSWC, cùng giải Top 8 và giải Khán giả bình chọn của cuộc thi ACPWC 2023.

Ba cô gái “vàng” mang về 3 tấm huy chương danh giá cho đội tuyển Tin học văn phòng (MOS) Việt Nam năm nay là: em Nguyễn Thị Thanh Trúc – trường ĐH Hàng Hải Việt Nam - Huy chương Bạc thế giới MOS Excel 2016; em Đặng Thị Minh Anh – trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) -  Huy chương Đồng thế giới MOS Word 2016; em Hoàng Thuỳ Linh – trường ĐH Ngoại thương - Huy chương Đồng thế giới MOS Word 2019.

Cùng với 2 thí sinh nhỏ tuổi nhất của đội tuyển MOS Việt Nam đều là học sinh lớp 8, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) chính là em Nguyễn Tuấn Dũng –- TOP 4 thế giới MOS Powerpoint 2019 và Đỗ Thành Việt  TOP 6 thế giới MOS Powerpoint 2016. Như vậy 5/6 thí sinh đội tuyển MOS Việt Nam đi thi đã đạt thành tích thế giới tại Vòng chung kết MOSWC 2023.

Đây cũng là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của thí sinh, nhà trường và ngành giáo dục trong việc thúc đẩy Tin học Văn phòng theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Không giấu được sự xúc động khi nâng cúp Bạc trên tay, Nguyễn Thị Thanh Trúc chia sẻ: “em không tin nổi mình đạt giải này, khi nghe Ban tổ chức công bố giải Ba thì em đã nghĩ chắc giải Nhì và Nhất không đến lượt mình vì các thí sinh dự thi năm nay rất mạnh”.

Còn Hoàng Thùy Linh thì nghẹn ngào: “thật sự xúc động và vỡ òa, em vui đến không diễn tả thành lời. Cuối cùng thì nỗ lực trong suốt 5 năm theo đuổi đam mê Tin học văn phòng và sân chơi MOSWC – Viettel của em đã gặt hái được kết quả như mong ước”.

Đặng Thị Minh Anh (học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - TP Nam Định) đoạt Huy chương Đồng Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới
Đặng Thị Minh Anh (học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - TP Nam Định) đoạt Huy chương Đồng Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới

Đặng Thị Minh Anh bộc bạch: “Khi nghe thấy tên của em được xướng trên sân khấu em, em bị đơ vài giây, em không tin nổi đó là sự thật. Khi làm bài thi xong em không nghĩ mình đạt giải vì các bạn đội tuyển khác năm nay rất là giỏi”.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Trưởng BTC cấp quốc gia, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi xúc động: “Bản thân các thí sinh có mặt được tại VCK thế giới đã là chiến thắng, có huy chương lại là vinh quang và niềm tự hào lớn. Năm nay sự cạnh tranh giữa các đội tuyển là rất lớn, tuy nhiên đội tuyển Việt Nam đã thể hiện xuất sắc năng lực Tin học văn phòng của mình, giữ vững vị thế luôn là một trong Top những đội mạnh nhất tham dự trong suốt nhiều năm qua. Đây cũng là thành quả lớn của các em và nhà trường trong việc dạy và học Tin học MOS”.

Năm nay đánh dấu mùa giải thứ 14, Việt Nam tham dự VCK thế giới MOS World Championship. Liên tiếp trong 12 năm trở lại đây đội tuyển Việt Nam luôn giành được huy chương thế giới. Thành công có được của đội tuyển Việt Nam trong suốt nhiều năm đến từ sự nỗ lực hết mình của chính các Đại sứ MOS, bên cạnh đó là từ sự định hướng đúng đắn của các Sở GD&ĐT cũng như trường học các cấp khi chú trọng đào tạo Tin học quốc tế cho các em học sinh, sinh viên ngay từ sớm và nhất là sự đồng hành bền bỉ của Tập đoàn Viettel trong suốt hơn 1 thập kỷ “chắp cánh” cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam vươn ra biển lớn cọ xát tài năng ở đấu trường MOSWC thế giới. Thông qua cuộc thi, Viettel mong muốn chung tay cùng phát triển ngành giáo dục Việt Nam, nhất là các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông; từ đó góp phần thúc đẩy chuyển đổi số ngành giáo dục, xây dựng một xã hội học tập trọn đời, xóa nhòa khoảng cách giáo dục giữa các địa phương trên cả nước.

Với cuộc thi Vô đich Thiết kế đồ họa thế giới ACPWC 2023, thành tích TOP 8 thế giới của Bùi Minh Trà - THPT Chu Văn An (Hà Nội) và Giải khán giả bình chọn của Ngô Hoàng Phú (ĐH Văn Lang) đã đưa đội tuyển Việt Nam trở thành 1 trong 2 đội tuyển "ẵm" số lượng giải nhiều nhất tại Vòng chung kết Vô địch Thiết kế đồ hoạ thế giới ACPWC 2023. Đây là thành công lớn của đội tuyển ACP Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới năm nay khi mà chúng ta phải thi đấu với rất nhiều đội tuyển mạnh có truyền thống giật giải cao như Mỹ.

Mùa giải MOSWC và ACPWC 2023 đã chính thức khép lại. Thành quả đạt được năm nay đã nâng tổng số Huy chương của đội tuyển Việt Nam ở cả hai cuộc thi trong 14 năm qua lên 21 Huy chương, trong đó có 04 Huy chương Vàng, 04 Huy chương Bạc và 13 Huy chương Đồng.

Theo thông tin từ BTC quốc gia, đội tuyển MOSWC và ACPWC Việt Nam sẽ trở về Việt Nam vào trưa ngày 04/8 trong sự chào đón trang trọng và nồng nhiệt của đại diện cơ quan Trung ương, nhà trường, gia đình, bạn bè và BTC quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Imagine Cup Junior 2024 là cuộc thi dành cho học sinh phổ thông (từ 05 đến 18 tuổi), nhằm nhằm khuyến khích giới trẻ sử dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) để hỗ trợ và thay đổi các vấn đề phức tạp của nhân loại.