Facebook mở ứng dụng ảnh đại diện thực tế ảo

Facebook mở ứng dụng ảnh đại diện thực tế ảo
Tạp chí Nhịp sống số - Facebook đang tiến gần hơn trong việc xây dựng siêu vũ trụ ảo “metaverse” khi mở ứng dụng ảnh đại diện thực tế ảo cho tất cả người dùng ở Mỹ.

Theo CNBC, Facebook hôm 9.12 thông báo đang mở Horizon Worlds, thế giới ảnh đại diện thực tế ảo, cho mọi người dùng từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ và Canada.

Bản thử nghiệm Horizon Worlds được ra mắt vào năm ngoái, lựa chọn người dùng kính thực tế ảo (VR) Oculus để gửi lời mời tham gia. Tuy nhiên, với thông báo mới thì người dùng sẽ không cần đến lời mời để được trải nghiệm thế giới ảo nữa. 

Quảng cáo

Việc ra mắt rộng rãi hơn Horizon Worlds là bước quan trọng của công ty. Ông lớn công nghệ Mỹ đã đổi tên mới Meta hồi tháng 10.2021, dựa trên thuật ngữ khoa học viễn tưởng metaverse, để mô tả tầm nhìn của mình đối với đường hướng hoạt động mới, tập trung vào thế giới ảo.

Trong Horizon Worlds, người dùng có thể tạo avatar (ảnh đại diện) không chân (legless) để lang thang trong thế giới ảo. Ở đó, họ có thể chơi trò chơi và tương tác với ảnh đại diện của người dùng khác. Facebook đã mua lại Oculus với giá 2 tỉ USD vào năm 2014, nhưng công ty đã phải vật lộn kể từ đó để có được sức hút thị trường vượt ra ngoài đối tượng thích hợp.

Tháng 7.2021, Facebook thông báo thành lập một nhóm chuyên làm việc về metaverse. Hai tháng sau, người đứng đầu bộ phận phần cứng Andrew “Boz” Bosworth được đưa lên làm giám đốc công nghệ của công ty, bắt đầu từ năm 2022. Trong thông báo kết quả thu nhập quý 3/2021, Facebook tuyên bố sẽ chuyển bộ phận phần cứng của phòng thí nghiệm Reality Labs thành mảng báo cáo riêng từ quý 4/2021.

Tháng 10.2021, Facebook cho biết sẽ chi khoảng 10 tỉ USD trong năm tới để phát triển các công nghệ xây dựng metaverse. 

Có thể bạn quan tâm