Gojek ra mắt dịch vụ GoCar, tham gia hỗ trợ lực lượng y tế TP. Hồ Chí Minh

Gojek ra mắt dịch vụ GoCar, tham gia hỗ trợ lực lượng y tế TP. Hồ Chí Minh
Tạp chí Nhịp sống số - Gojek hôm nay đã ra mắt dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ GoCar tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM). Hiện, dịch vụ này sẽ dành riêng để phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu, trước khi mở rộng để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân trong thời gian tới.

Đại diện Gojek cho biết, việc ra mắt GoCar diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TPHCM, nhằm thực hiện cam kết của Công ty trong việc không ngừng nỗ lực hỗ trợ cộng đồng và đóng góp cho công cuộc ứng phó với đại dịch.

Được biết, GoCar sẽ ra mắt với đội hình ban đầu gồm 50 xe. Dịch vụ mới này trước hết sẽ dành riêng phục vụ các y, bác sĩ và nhân viên y tế đi từ/đến 3 Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, và Bệnh viện Trung ương Huế; Sở Y tế, và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC). Danh sách các đơn vị, bệnh viện có thể mở rộng thêm theo hướng dẫn và chỉ định của Sở Y tế TPHCM.

Những người dùng đầu tiên của GoCar sẽ được tiếp cận với dòng sản phẩm cao cấp GoCar Protect, với các tính năng an toàn và vệ sinh được tăng cường. Tất cả các xe ô tô của dòng GoCar Protect đều được trang bị máy lọc không khí SHARP, với thiết kế đặc biệt và công nghệ Plasmacluster ion nhằm vô hiệu hóa virus trong không khí. Ngoài ra, tất cả các xe đều được trang bị dung dịch diệt khuẩn và tấm chắn bảo vệ ngăn giữa tài xế và hành khách, giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

Ngoài ra, tất cả các đối tác tài xế đều phải tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh và sức khỏe của Gojek, bao gồm xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành chuyến đầu tiên và định kỳ hàng tuần, trang bị bảo hộ y tế phòng dịch, và tuân thủ Quy tắc 5K.

Nhằm đảm bảo nguyên tắc “1 cung đường 2 điểm đến", đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, theo đề xuất của Sở Giao thông Vận Tải, Gojek đã tổ chức cho các đối tác tài xế tập trung lưu trú tại các khách sạn từ nay đến cuối tháng 9, khi chương trình kết thúc.

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, nói: “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để ra mắt dịch vụ GoCar trong năm nay. Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TPHCM và các quy định về giãn cách xã hội được áp dụng, chúng tôi đã nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch để tập trung vào phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu. Chúng tôi cũng đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chính quyền để tạo điều kiện cho các đối tác tài xế được hoạt động, giúp duy trì chuỗi cung ứng của thành phố, và đáp ứng phần nào nhu cầu đi lại của các y, bác sĩ và nhân viên y tế.”

Đại diện Gojek, khi nào thành phố "khoẻ hơn" và các quy định về giãn cách xã hội được nới lỏng, chúng tôi sẽ mở rộng dịch vụ GoCar để phục vụ cho đông đảo người dân".

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp. HCM nói: “Nhu cầu đi lại của lực lượng y tế tại TPHCM trong giai đoạn này là rất lớn, đặc biệt khi thành phố đang huy động mọi nguồn lực y tế để tham gia công tác phòng, chống COVID-19. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ tích cực của Gojek trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại thiết yếu của các y, bác sĩ và nhân viên y tế để họ yên tâm chăm sóc, hỗ trợ sức khỏe cho người dân”.

Anh Vũ Mạnh Tùng, một trong những đối tác tài xế đầu tiên của GoCar, chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được tham gia vào “Biệt đội GoCar - Xông pha chống dịch” để phục vụ nhu cầu của các nhân viên y tế. Gojek đã đặt ra tiêu chuẩn rất cao về vệ sinh và an toàn, mà theo tôi đây sẽ là chuẩn mực mới trong ngành gọi xe công nghệ nhằm bảo vệ cả tài xế lẫn hành khách. Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do COVID-19 gây ra, tôi rất biết ơn khi có cơ hội này để góp một phần khiêm nhường vào việc giúp đỡ chính quyền và các nhân viên y tế của thành phố.”

GoCar là dịch vụ thứ tư của Gojek tại thị trường Việt Nam, sau dịch vụ chở khách (GoRide), giao hàng (GoSend) và giao nhận đồ ăn trực tuyến (GoFood).

Có thể bạn quan tâm