HP giảm tỷ lệ sản phẩm và dịch vụ in ấn được làm từ giấy về 32%

Tạp chí Nhịp sống số - Các sản phẩm và dịch vụ in ấn của HP được làm từ giấy chỉ còn chiếm 32% so với trước đây, theo Báo cáo Phát triển Bền vững thường niên 2022 mà HP vừa công bố

Các sản phẩm và dịch vụ in ấn được làm từ giấy chỉ còn chiếm 32%, đây là một trong những hành động nhằm thực hiện cam kết giảm thiểu tác động đối với môi trường của HP. 

HP mới đây công bố Báo cáo Phát triển Bền vững thường niên năm 2022 và cập nhật tiến trình thực hiện các mục tiêu trọng tâm của chiến lược Phát triển Bền vững. Báo cáo thể hiện những nội dung và tiến độ thực hiện của các chương trình nhằm tạo nên tác động tích cực đến môi trường và xã hội ở mọi khía cạnh, gồm chuỗi hoạt động chống biến đổi khí hậu, trao quyền cho người lao động, xây dựng trường học cho trẻ kém may mắn và thúc đẩy bình đẳng giới.

Hành động vì môi trường và nỗ lực chống biến đổi khí hậu

Với cam kết hành động chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, HP đã thực hiện một số sáng kiến nhằm giảm tác động đến môi trường và đóng góp vào nền kinh tế carbon thấp.

Trong đó, HP đã giới thiệu thành công hơn 20 dự án đổi mới bao bì sản phẩm, giúp giảm ảnh hưởng lên môi trường. Đặc biệt, bao bì nhựa dùng một lần tại HP trong năm 2022 đã giảm một lượng từ 55 đến 99 gram/sản phẩm so với năm 2018. Việc giảm thiểu này cũng góp phần vào nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa của HP.

HP giảm tỷ lệ sản phẩm và dịch vụ in ấn được làm từ giấy về 32%
Nhân viên HP cùng người dân địa phương trồng rừng tại Sóc Trăng trong tháng 5/2023 trong dự án Hạnh Phúc Xanh

Ngoài ra, HP cũng đặt mục tiêu giảm lượng phát thải khí nhà kính 50% vào năm 2030 và cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống gần bằng 0 (net-zero) vào năm 2040. Trong năm 2022, HP đã thực hiện 77 hoạt động nội bộ có chi phí vận hành điện năng thấp hoặc không tiêu thụ điện năng, và triển khai 15 dự án bảo tồn năng lượng được tài trợ vốn, dự kiến sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng hàng năm trong tương lai xuống mức 9.416 MWh.

Liên quan đến mục tiêu phục hồi và bảo tồn rừng, HP đã mở rộng quan hệ đối tác với Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF) và các tổ chức phi chính phủ khác để giải quyết các tác động tiềm tàng đối với rừng từ việc in ấn. HP cam kết giảm thiểu tác động đối với môi trường bằng cách chống lại các hành vi phá rừng và giảm thiểu sử dụng nguyên liệu giấy (hiện tỷ lệ các sản phẩm và dịch vụ in ấn của HP được làm từ giấy đã giảm xuống còn 32%).

Tại Việt Nam, trong năm 2022, thông qua việc hợp tác với tổ chức phi chính phủ Sống Foundation, HP đã quyên góp và trồng 2.237 cây xanh tại tỉnh hai tỉnh Sóc Trăng và Ninh Thuận trong chương trình Bản Giao hưởng Rừng Xanh và Hạnh phúc Xanh. 

Đảm bảo cơ hội phát triển cho nhân viên

HP cam kết trao quyền cho nhân viên và thúc đẩy đa dạng văn hóa, công bằng và hòa nhập. Tại HP, nhân viên được trao cho những cơ hội công bằng ngang nhau, nhận được sự hỗ trợ để phát triển bản thân và sự nghiệp, từ đó HP tạo nên môi trường làm việc thúc đẩy con người phát triển toàn diện.

HP giảm tỷ lệ sản phẩm và dịch vụ in ấn được làm từ giấy về 32%
Buổi chia sẻ chủ đề “CARE AND JOY AT WORK” hướng đến các nhân viên nữ tại HP trong tuần lễ tổ chức ngày Phụ Nữ Quốc Tế nhằm xóa bỏ rào cản giới tính

Liên quan đến bình đẳng giới, nữ giới chiếm khoảng 33,3% nhân viên của HP, đại diện ở nhiều bộ phận khác nhau, bao gồm Pháp lý, Tài chính, Nhân sự và Marketing.

Cùng đó, HP Việt Nam đầu tư vào việc phát triển kỹ năng cho nhân viên bằng cách cung cấp các chương trình đào tạo và cơ hội phát triển nghề nghiệp. HP cũng thể hiện sự ủng hộ nhân viên trong việc xoá bỏ những thành kiến thông qua các buổi đào tạo hoặc trò chuyện trực tiếp giữa ban lãnh đạo và nhân viên. Bên cạnh đó, công ty chuẩn bị lộ trình đào tạo cho các lãnh đạo và nhân viên nữ trong chương trình Women in Leadership Lab (WILL) và tham gia vào mạng lưới Woment Impact Network (WIN) tại khu vực Đông Nam Á . 

Đặc biệt, HP nhận thức được tầm quan trọng của bình đẳng số trong kỷ nguyên công nghệ kết nối ngày nay. Bằng cách thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và cho phép mọi người tiếp cận công nghệ và giáo dục, HP trao quyền cho các cá nhân và cộng đồng phát triển mạnh mẽ trong thời đại số.

Cụ thể, HP Việt Nam tích cực nỗ lực để mở rộng khả năng tiếp cận công nghệ trong môi trường giáo dục. Thông qua các sáng kiến như phát triển Trung tâm Công nghệ HP Modular cho các trường học ở Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, HP đã hỗ trợ hơn 15.000 học sinh được sử dụng sản phẩm máy tính. Từ đó, HP đã giúp các học sinh tiếp cận kỹ năng tin học, các kỹ năng kỹ thuật số thiết yếu và trao quyền phát triển tương lai cho các em. Riêng tại Việt Nam, HP đang hợp tác với Hội Từ thiện trẻ em Sài Gòn (Saigon Children Charity) - cùng với một số doanh nghiệp khác, để quyên góp và xây dựng thêm nhiều trường học và phòng học máy tính cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa.

Có thể bạn quan tâm