HP Việt Nam hợp tác với Thế Giới Di Động, phát triển ngành bán lẻ

Tạp chí Nhịp sống số - HP Việt Nam và Công ty cổ phần Thế Giới Di Động vừa thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao trải nghiệm người dùng và phát triển ngành bán lẻ

HP Việt Nam mới đây thông báo vừa chính thức ký biên bản thỏa thuận (MOA) và thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Thế Giới Di Động (TGDĐ). Việc hợp tác này thể hiện tầm nhìn chung của hai bên trong việc phát triển doanh nghiệp, đồng thời đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình thúc đẩy các tiến bộ công nghệ, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng và sự phát triển của ngành bán lẻ tại Việt Nam.

HP Việt Nam hợp tác với Thế Giới Di Động, hướng tới mục tiêu phát triển ngành bán lẻ

Nhận định về việc hợp tác này, ông Nguyễn Minh Đức - Tổng Giám đốc HP Việt Nam - chia sẻ: "Mối quan hệ hợp tác này là sự kết hợp hoạt động đầu tư mở rộng ngành bán lẻ của HP với một trong những công ty hàng đầu Việt Nam. Điều này giúp chúng tôi nắm bắt các cơ hội tăng trưởng trong ngành công nghệ đang phát triển. Cùng nhau, chúng tôi cam kết sẽ trao quyền cho người dùng và doanh nghiệp thông qua các giải pháp công nghệ, đồng thời thiết lập các tiêu chuẩn mới về trải nghiệm của người dùng".

Theo dự đoán, đến năm 2029, ngành bán lẻ Việt Nam sẽ đạt 488.1 tỷ đô la, với tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm là 12.1%. Song song đó, trí thông minh nhân tạo (AI) được dự đoán sẽ là chất xúc tác chính cho sự thay đổi trong thập kỷ tới của ngành bán lẻ, đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng năng suất, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và làm nên những đột phá mang tính cách mạng theo một cách hoàn toàn mới.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em - Tổng Giám đốc TGDĐ - nhấn mạnh: "Chúng tôi rất trông đợi vào việc hợp tác với HP nhằm mở rộng dải sản phẩm và mang lại những giá trị đặc biệt cho khách hàng. Chúng tôi cũng rất tự hào trong việc mang đến trải nghiệm mua sắm mới cho người Việt thông qua mô hình shop-in-shop (cửa hàng bên trong cửa hàng), nhằm nâng cao sự tương tác và thuận tiện của khách hàng trong hành trình mua sắm. Cùng nhau, chúng tôi mong muốn thiết lập các tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực bán lẻ, mang đến khách hàng khả năng tiếp cận các sản phẩm công nghệ đẳng cấp thế giới với giá cả cạnh tranh".

Hiện thực hóa việc đẩy mạnh ngành bán lẻ trong quan hệ hợp tác mới 

Với việc hợp tác này, hai đên đặt mục tiêu từ năm 2025 đến năm 2027, các các sản phẩm công nghệ tiên tiến sẽ được bán ra với mức giá cạnh tranh tại chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động và Bluetronics. Sự hợp tác giữa HP Việt Nam và TGDĐ không chỉ đơn thuần là hợp tác về công nghệ, mà còn hướng đến yếu tố con người; cam kết nâng cao trải nghiệm bán lẻ và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, tạo ra những trải nghiệm có ý nghĩa thông qua nhiều sản phẩm máy tính tích hợp trí thông minh nhân tạo, mang đến cho game thủ trải nghiệm chơi game tuyệt vời các với máy tính có hiệu suất cao, và các thiết bị ngoại vi được thiết kế để chơi và kết nối một cách liền mạch.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

SemiKong - mô hình ngôn ngữ lớn mã nguồn mở đầu tiên trên thế giới dành riêng cho ngành công nghiệp bán dẫn - vừa chính thức ra mắt. Trong đó, FPT Software tham gia xây dựng nguồn lực cơ sở hạ tầng và tinh chỉnh mô hình