IBM cắt giảm 10.000 việc làm ở khu vực châu Âu

IBM cắt giảm 10.000 việc làm ở khu vực châu Âu
Tạp chí Nhịp sống số - IBM được cho là đang có kế hoạch cắt giảm 10.000 việc làm ở khu vực châu Âu, điều này sẽ ảnh hưởng đến nhân viên trong mảng kinh doanh dịch vụ CNTT của công ty.

Theo Neowin, quyết định này được công bố trong cuộc họp với các đại diện lao động châu Âu vào đầu tháng này. Theo báo cáo, sự thay đổi sẽ ảnh hưởng đến gần 20% nhân viên trong khu vực, trong đó nhân viên ở Anh và Đức được cho là sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Theo Bloomberg, việc sa thải nhằm giúp cắt giảm chi phí trong đơn vị dịch vụ mà công ty dự kiến sẽ phát triển. Công ty được cho là có kế hoạch tập trung vào “đơn vị trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây lai” nhằm giúp tăng trưởng doanh thu. Báo cáo cho biết thêm rằng IBM đã sa thải nhân viên trong năm nay nhưng không tiết lộ bất kỳ con số nào.

Trong một tuyên bố qua email với Bloomberg, người phát ngôn của IBM cho biết “quyết định về nhân sự của công ty được đưa ra nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng của họ trong việc áp dụng nền tảng đám mây lai mở và các khả năng của AI”. Còn trong báo cáo tài chính tháng 10, Giám đốc tài chính James Kavanaugh cho biết IBM đang “thực hiện các hành động tái cấu trúc để đơn giản hóa và hợp lý hóa” hoạt động kinh doanh của mình nhằm mang lại những thay đổi tiềm năng.

Những thay đổi này được cho là động thái lớn đầu tiên của CEO IBM Arvind Krishna, người đã tiếp quản vị trí từ Ginni Rometty vào tháng 4. Một nguồn tin cho biết rằng việc sa thải nhân viên sẽ được hoàn thành vào nửa đầu năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Công ty TNHH ALTECH COMPUTER SYSTEM (ALTECH) sẽ phân phối nhiều dòng sản phẩm của Cooler Master tại Việt Nam. Đây là thương hiệu quen thuộc với tín đồ công nghệ, đặc biệt là game thủ có đam mê xây dựng các cỗ máy PC mạnh mẽ.