IBM kết hợp với Adobe cung cấp khóa học miễn phí cho học sinh

IBM kết hợp với Adobe cung cấp khóa học miễn phí cho học sinh
Tạp chí Nhịp sống số - Đây là một phần của Chương trình IBM SkillsBuild, nhằm cung cấp các kỹ năng cần thiết cho thế hệ lao động tương lai

Tập đoàn IBM hôm nay công bố việc kết hợp với Adobe giới thiệu một loạt khoá học và chứng chỉ trực tuyến cho học sinh - sinh viên. Theo đó, các khoá học sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí thông qua trang web của sáng kiến dài hạn Skillsbuild cho học sinh mà IBM khởi xướng.

Qua đó, sẽ hỗ trợ học sinh - sinh viên (đặc biệt ở các vùng điều kiện cơ sở vật chất hạn hẹp) có thể trang bị các kỹ năng thiết kế cơ bản cũng như các công cụ sáng tạo rất cần thiết cho kỷ nguyên số. Những hành trang này hướng tới việc tạo lập một tiền đề nghề nghiệp bên cạnh các kiến thức từ nhà trường cho học sinh - sinh viên. 

Theo bà Justina Nixon-Saintil - Phó Chủ tịch phụ trách các hoạt động xã hội và cộng đồng của Tập đoàn IBM, các học sinh - sinh viên đang chuẩn bị hành trang vào đời, dù cho muốn dấn thân vào bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có sự tự tin với các kỹ năng công nghệ lấy con người làm trung tâm. Sự hợp tác giữa Adobe và IBM nhằm khơi gợi khả năng sáng tạo cho họ, đồng thời hỗ trợ thế hệ tương lai nâng cao khả năng giao tiếp và truyền đạt suy nghĩ của mình thông qua làm việc nhóm.

Cụ thể, IBM SkillsBuild for Students cung cấp các khoá học như “Nguyên tắc cơ bản về thiết kế” đưa ra những khái niệm hết sức đơn giản và dễ hiểu cho người học để có thể dễ dàng nắm bắt các khái niệm về thiết kế, các yêu cầu cơ bản về tạo hình, độ cân bằng, độ tương phản…, cũng như có cơ hội ứng dụng các nguyên lý thiết kế vào các dự án thực tế. Các khoá học cơ bản về Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, và Adobe InDesign cũng được cung cấp miễn phí qua chương trình này.

Quảng cáo

Bà Mala Sharma - Phó Chủ tịch, Giám đốc nhóm sản phẩm sáng tạo trên nền tảng đám mây, Tập đoàn Adobe - cho biết: “Sáng tạo và nội dung là hai nền tảng vô cùng quan trọng của nền kinh tế số. Cho dù người lao động lựa chọn ngành nghề gì, khả năng diễn đạt bằng ngôn từ và hình ảnh sẽ vô cùng cần thiết. Adobe hợp tác với IBM trong chương SkillsBuild cho học sinh để hướng tới môi trường làm việc năng động trong thế giới nhiều biến động trong tương lai”.

Các khoá học mà Ibm và Adobe cũng cung cấp các kỹ năng trình bày ý tưởng, các kỹ năng kết nối nhóm trực tuyến và kỹ năng kể chuyện. Sau khi hoàn thành các khoá học này, người học sẽ được cấp Chứng chỉ được chứng nhận bởi cả IBM và Adobe và hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ này trong Hồ sơ xin việc.

Adobe cũng cung cấp miễn phí bài trắc nghiệm cho bất cứ ai có thể tìm hiểu cá tính sáng tạo của mình, thông qua một loạt câu hỏi và các kết luận phù hợp với tính cách của 6 nhóm: Người nghệ sĩ (Artist), Nhà tư tưởng (Thinker), Nhà thám hiểm (Adventurer), Người thực hiện (Maker), Nhà sản xuất (Producer), Người mộng mơ (Dreamer), Nhà đổi mới (Innovator), hay Nhà hoạch định (Visionary). Mỗi nhóm tính cách sẽ có các cách tiếp cận và giải quyết vấn đề khác nhau, từ đó có những đóng góp phù hợp khi làm việc nhóm, cho dù là trong môi trường học tập, trong gia đình hay tại nơi làm việc.

Bài trắc nghiệm được xây dựng dựa trên các nghiên cứu tâm lý mà kết quả cho thấy sáng tạo (Creativity) là một trong 4 chữ C quan trọng (Critical thinking - Tư duy phản biện, Communication - Giao tiếp, Collaboration - Hợp tác, và Creativity - Sáng tạo), tương ứng với 4 kỹ năng cần thiết cho người trẻ trong kỷ nguyên số.

Các khoá học của Adobe được cung cấp bằng các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, có rất nhiều các khoá đào tạo miễn phí khác cung cấp nền tảng của các kỹ năng thế kỷ 21 cho người học đều có thể tìm thấy tại https://skillsbuild.org/students

Bên cạnh đó, các giáo viên có thể nghiên cứu các công cụ và bài giảng miễn phí về thiết kế cho học sinh qua website Adobe Education Exchange.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm