IBM ra mắt hệ thống máy chủ đầu tiên trên nền tảng Power10

IBM ra mắt hệ thống máy chủ đầu tiên trên nền tảng Power10
Tạp chí Nhịp sống số - Máy chủ IBM Power E1080 mới được ra mắt có thể mang đến hiệu suất trên mỗi lõi cao hơn 2,5 lần so với máy chủ dựa trên x86 và thiết lập điểm chuẩn SAP kỷ lục thế giới mới cho hệ thống máy chủ 8 socket. Thông tin từ IBM hôm nay cho biết.

Theo IBM, hệ thống máy chủ IBM Power E1080 vừa ra mắt là sản phẩm thương mại đầu tiên dựa trên bộ vi xử lý IBM Power10, được thiết kế chuyên biệt cho môi trường ứng dụng đám mây lai. Các sản phẩm máy chủ E1080 với bộ xử lý IBM Power10 sẽ là một trong những nền tảng phần cứng có độ bảo mật cao nhất, cho phép doanh nghiệp vận hành các tác vụ trên môi trường dám mây lai an toàn, và có thể mở rộng.

Máy chủ IBM Power E1080 ra mắt vào thời điểm quan trọng đối với ngành CNTT toàn cầu, IBM đánh giá. Các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu đang phải thích ứng với những thay đổi không thể đoán trước trong hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng, họ cần một nền tảng có thể cung cấp các ứng dụng và thu thập cũng như xử lý thông tin chi tiết một cách an toàn, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ cần. Một nghiên cứu năm 2021 của Viện nghiên cứu giá trị doanh nghiệp của IBM cho thấy, trong số 3.000 CEO được khảo sát, khi được hỏi họ sẽ theo đuổi điều gì nhất trong 2-3 năm tới, 56% nhấn mạnh việc cần thiết phải tăng cường sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong vận hành CNTT.

Nhiều nhà quản lý nhìn thấy câu trả lời cho nhu cầu này trong mô hình đám mây lai, kết hợp tài nguyên tại chỗ với cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây và có thể cung cấp giá trị lớn hơn gấp 2,5 lần so với cách tiếp cận chỉ sử dụng đám mây công cộng. Tuy nhiên, không phải tất cả các mô hình đám mây lai đều được thiết kế như nhau.

Quảng cáo
Hệ thống mới mang lại hiệu suất và khả năng mở rộng cao hơn tới 50% so với sản phẩm tiền nhiệm IBM Power E980

Ông Dylan Boday - Phó Chủ tịch Nhóm Sản phẩm AI và Đám mây lai - cho biết: "E1080 là hệ thống đầu tiên của IBM được thiết kế từ silicon cho môi trường đám mây lai, một hệ thống được xây dựng riêng để làm nền tảng cho tầm nhìn của chúng tôi về trải nghiệm đám mây lai năng động và an toàn, bảo mật".

Máy chủ IBM E1080 mang đến những cải tiến cho đám mây lai bằng cách đo lường từng phút hiệu năng của các phần mềm Red Hat bao gồm Red Hat OpenShift và Red Hat Enterprise Linux, thông lượng được chứa trong OpenShift lớn hơn 4,1 lần trên mỗi lõi so với máy chủ dựa trên x86; tính nhất quán về kiến trúc; tính linh hoạt trên toàn bộ môi trường đám mây lai để thúc đẩy sự linh hoạt và cải thiện chi phí mà không cần tái cấu trúc các ứng dụng trước đó. 

Bên cạnh đó, cải tiến hiệu suất dựa trên phần cứng mới mang lại hiệu suất và khả năng mở rộng cao hơn tới 50% so với sản phẩm tiền nhiệm IBM Power E980, đồng thời giảm mức sử dụng năng lượng và lượng khí thải carbon của E980, cho phép khách hàng làm được nhiều việc hơn với chi phí thấp hơn. E1080 cũng có bốn bộ gia tốc toán ma trận trên mỗi lõi, cho phép hiệu suất suy luận nhanh hơn gấp 5 lần so với E980.

Ngoài ra, các công cụ bảo mật mới được thiết kế cho môi trường đám mây lai bao gồm mã hóa bộ nhớ trong suốt để không cần thiết lập quản lý bổ sung, tăng gấp 4 lần công cụ mã hóa trên mỗi lõi, cho phép mã hóa AES nhanh hơn 2,5 lần so với IBM Power E980 và phần mềm bảo mật cho mọi cấp độ ngăn xếp hệ thống.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương, tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch Covid-19