Khởi động TechBee - chương trình hướng nghiệp sớm tại Việt Nam

Khởi động TechBee - chương trình hướng nghiệp sớm tại Việt Nam
Tạp chí Nhịp sống số - HCL Technologies (HCL) vừa khởi động chương trình hướng nghiệp sớm tại Việt Nam TechBee, với kế hoạch thu hút 2.600 ứng viên trong vòng 5 năm tới, bắt đầu từ năm 2021.

Chương trình TechBee được thiết kế dành riêng cho học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, trang bị cho học sinh cả về kỹ năng lẫn chuyên môn nghề nghiệp về công nghệ thông tin (CNTT) toàn cầu. 

Với triết lý "mang đến cơ hội toàn cầu cho các nhân tài địa phương", HCL Việt Nam đã nỗ lực thúc đẩy sự phát triển và đào tạo đội ngũ nhân tài của quốc gia thông qua sự hợp tác cùng các trường trung học, các tổ chức đào tạo CNTT và kỹ thuật tại địa phương. Các học sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông, được cấp bằng tốt nghiệp hoặc các chứng chỉ tương đương đều có thể đăng ký vào chương trình TechBee. Việc đăng ký vào chương trình sẽ được thực hiện thông qua một bài kiểm tra đầu vào.

Quảng cáo

Theo đại diện HCL, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong vòng 12 tháng, ứng viên sẽ gia nhập HCL Việt Nam và được trả lương tương xứng với vị trí công việc phù hợp.

Ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch Tập đoàn HCL Technologies, cho biết: "Việt Nam là thị trường có tiềm năng lớn và nguồn nhân lực dồi dào, đáp ứng yêu cầu từ các công ty công nghệ toàn cầu. Chương trình sẽ cung cấp cho các sinh viên một khởi đầu sớm ở các nghề nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Với chương trình TechBee, HCL đặt mục tiêu tuyển dụng những tài năng ưu tú nhất trong nước và giúp các em sớm độc lập về tài chính trong cuộc sống. Tôi đặc biệt khuyến khích tất cả các học sinh đã tốt nghiệp trung học đăng ký tham gia chương trình và bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực CNTT toàn cầu với HCL".

Chương trình bắt đầu tại Ấn Độ vào năm 2017 với mục tiêu tìm kiếm nhân tài và tạo điều kiện giúp người tham gia đạt được sự độc lập về tài chính. Sau khi được tổ chức thành công tại Ấn Độ, Úc và Sri Lanka, chương trình TechBee của HCL đang đào tạo các ứng viên được lựa chọn trong các ngành công nghệ cao để giúp các nhân tài sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp sớm. Đến nay, đã có hơn 3.000 sinh viên hoàn thành chương trình TechBee và hiện đang làm việc với HCL cho các khách hàng Fortune 500 và Global 2000.

Tại Việt Nam, HCL bắt đầu hoạt động kinh doanh vào tháng 7/2020. 

Thông tin chi tiết về chương trình TechBee tại Việt Nam có tại đây.

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đầu tư vào nguồn nhân lực để mang tới trải nghiệm công việc tốt nhất cho nhân viên là một trong những chiến lược phát triển dài hạn của FPT Software. Mới đây, Công ty đã hợp tác với nền tảng học trực tuyến Udacity để cung cấp các khóa học công nghệ mới cho nhân viên