"Ngôi trường Hy vọng Samsung" thứ 4 được khánh thành đúng dịp vào năm học mới

Tạp chí Nhịp sống số - Samsung Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) vừa tổ chức Lễ khánh thành “Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại Lạng Sơn. Đây là ngôi trường thứ tư được Samsung dành tặng trẻ em Việt Nam.

Lễ khánh thành “Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” diễn ra ngày 8/9/2022 tại thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. 

Ngôi trường Hy vọng Samsung tại tỉnh Lạng Sơn là ngôi trường thứ 4 trong chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam sau các trường tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và Bắc Giang. Được khởi công từ tháng 11/2021, bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, trường đã hoàn thành đúng vào dịp năm học mới để kịp đón các học sinh ngay mùa tựu trường năm nay. 

Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, trường được xây dựng trên diện tích 7.409 m2 bao gồm: 1 tòa nhà lớp học 2 tầng, 1 tòa nhà phúc lợi, 1 nhà đa năng, sân bóng các khu vực vui chơi ngoài trời… Kinh phí cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị và chi phí quản lý thực hiện dự án do Samsung Việt Nam tài trợ.

Ngôi trường này sẽ là nơi học tập ngoại khoá hoàn toàn miễn phí sau giờ học dành cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở trong tỉnh. Đây là các em học sinh được nhà trường phối hợp với địa phương lựa chọn sau khi tiến hành khảo sát ở các trường tiểu học, THCS và đến tận nhà đánh giá nhằm lựa chọn đúng đối tượng tham gia dự án.

Cũng như các Ngôi trường Hy vọng Samsung khác, các em học sinh tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Lạng Sơn cũng sẽ được tham gia “Chương trình phát triển trẻ em – Child Development Programme (CDP)”. Chương trình này không chỉ cung cấp cho các em học sinh cơ hội học tập tiếp cận với khoa học công nghệ như tin học, lập trình, trải nghiệm nghề nghiệp mà còn mang lại cơ hội học tập năng khiếu đặc thù, các môn ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, âm nhạc, mỹ thuật, thể dục… Ngoài ra, các em học sinh sẽ được tham gia chương trình giáo dục về sức khỏe giới tính, khám sức khỏe định kỳ, và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng xung quanh trường học như các hoạt động hỗ trợ y tế, khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí…

Ông Choi Joo Ho Tổng giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu: "Tôi cảm thấy rất vui mừng vì mặc dù trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhưng Ngôi trường Hy vọng Samsung tại tỉnh Lạng Sơn đã được hoàn thành chỉ sau gần 9 tháng xây dựng. Đặc biệt hơn nữa, khi ngôi trường của chúng ta được đi vào hoạt động đúng vào dịp năm học mới giúp nhân đôi niềm vui ngày tựu trường của các em học sinh. Samsung sẽ nỗ lực không ngừng để các em học sinh có thể phát huy tối đa tài năng và sức sáng tạo tiềm ẩn của mình, để thực hiện giấc mơ, trở thành những chủ nhân của tương lai”

Ngoài 4 Ngôi trường Hy vọng Samsung đã được hoàn thành tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang và Lạng Sơn, Samsung cũng đang thỏa thuận để triển khai thêm các dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại các tỉnh Đồng Nai và Vĩnh Phúc

Ngôi trường Hy vọng Samsung là một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Dự án mong muốn sẽ góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh địa phương có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo; thông qua đó góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục tiểu học và giáo dục trung học cơ sở.

Có thể bạn quan tâm