Online Friday 2016: Người tiêu dùng có nhiều công cụ hỗ trợ phát hiện "khuyến mãi ảo"

Online Friday 2016: Người tiêu dùng có nhiều công cụ hỗ trợ phát hiện
Tạp chí Nhịp sống số - Với sự hỗ trợ giúp đỡ của các trang website về so sánh giá và chất lượng, điển hình là app iCheck, Online Friday 2016 hứa hẹn sẽ mang lại một mùa mua sắm “Chất từng sản phẩm - chuẩn từng giá bán”.

Có thể thấy, nhiều vụ việc "lùm xùm" liên quan đến

thương mại điện tử, khuyến mãi ảo, mua hàng trực tuyến, Online Friday, Online Friday 2016, ngày hội mua sắm,

Đồng hành cùng Online Friday năm nay, iCheck sẽ có hệ thống quét giá QR code vào ngày 2/ 12 giúp minh bạch về thông tin sản phẩm. Hệ thống sẽ báo link sản phẩm cụ thể đang được bán tại Online Friday với giá giảm bao nhiêu phần trăm. Hơn thế, iCheck còn tích hợp tính năng giải trí và săn quà, khách hàng có thể vào app iCheck, chơi game trong tap minigame để có cơ hội nhận được nhiều phần quà giá trị.

Để sử dụng iCheck, người tiêu dùng chỉ cần mở app iCheck lên, quét mã vạch sản phẩm, hoặc nếu không thể quét được mã vạch, chỉ cần nhập mã vạch sản phẩm (barcode) vào thanh tìm kiếm trên đầu màn hình và nhấn tìm. Vậy là tất cả các thông tin về sản phẩm như hình ảnh, giá cả, công ty đăng ký, nguồn gốc sản phẩm sẽ hiện ra cho người tiêu dùng. Trường hợp hình ảnh không đúng với thông tin được cung cấp thì sản phẩm đó là giả, người tiêu dùng có thể liên hệ nhà sản xuất hoặc tố cáo sản phẩm nếu nghi ngờ đó là sản phẩm giả.

Bên cạnh đó, các thông tin về các sản phẩm giá giá sâu các mặt hàng khuyến mại của Online Friday cũng được đưa lên app iCheck nhằm kiểm chứng thông tin khuyến mãi, iCheck cũng phối hợp với Các cơ quan chức năng chống hàng giả hàng nhái để trực tiếp xử lý các trường hợp phát hiện hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Theo ông Vũ Thế Tuấn – Giám đốc Công ty cổ phần iCheck: "Thông qua ứng dụng này, iCheck mong muốn hỗ trợ người tiêu dùng minh bạch từ A - Z trên từng sản phẩm: các chứng chỉ, nguồn gốc, giá cả để yên tâm hơn khi mua và sử dụng sản phẩm.”

Không chỉ hợp tác với Icheck, Online Friday còn có sự hỗ trợ của các web so sánh giá như Top Mốt, Websosanh, Chongiadung… giúp người tiêu dùng dễ dàng so sánh giá sản phẩm của từng nhà cung cấp với nhau và với giá trung bình thị trường, từ đó có thể đưa ra quyết định mua nhanh chóng, tiện lợi nhất loại bỏ “nâng giá” “khuyến mãi ảo”.

Theo đại diện Ban tổ chức Online Friday 2016, những khâu chuẩn bị cuối cùng của chương trình đang dần hoàn thiện để phục vụ cho chương trình Online Friday  diễn ra vào ngày 1/ 12/ 2016 đến ngày 4/ 12/ 2016. Các tín đồ mua sắm hãy canh ngay giờ vàng 24h ngày 1/12/2016 để không bỏ lỡ cơ hội "tậu" cho mình những sản phẩm giá tốt nhất của năm bằng cách theo dõi tin tức trên trang website: http://store.onlinefriday.vn/ để cập nhật liên tục những deal shock và có cơ hội nhận các voucher hấp dẫn của Online Friday.

 

Người Việt thích mua sắm trực tuyến trước khi... ngủ
Thanh toán trực tuyến là khâu "chậm tiến" nhất của TMĐT Việt Nam
TMĐT Việt Nam: Cần gỡ bỏ những "rào cản" không đáng có!
 

 

 

Có thể bạn quan tâm