Qualcomm hợp tác với Foxconn ra mắt giải pháp Gloria AI Edge Box

Qualcomm hợp tác với Foxconn ra mắt giải pháp Gloria AI Edge Box
Tạp chí Nhịp sống số - Gloria AI Edge Box là bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo, sử dụng chip tăng tốc Qualcomm Cloud AI 100. Tập đoàn công nghệ BKAV Corporation là doanh nghiệp đầu tiên áp dụng giải pháp này.

Qualcomm Technologies và Foxconn Industrial Internet mới đây công bố hợp tác thiết kế, sản xuất và ra mắt Bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo Gloria AI Edge Box, sử dụng chip tăng tốc Qualcomm Cloud AI 100.

Đại diện Qualcomm cho biết, hệ thống tối ưu hóa năng lượng nhỏ gọn này cung cấp 70 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS) với sức mạnh tính toán trí tuệ nhân tạo của chip tăng tốc Cloud AI 100 được tối ưu hóa cho điện toán biên. Triển khai kèm với Nền tảng di động Snapdragon 865, Gloria được thiết kế để hỗ trợ lên đến 24 camera FHD cho các ứng dụng phân tích video như phân tích lưu lượng, bảo mật và bán lẻ thông minh.

Theo ông Keith Kressin - Phó chủ tịch cấp cao và Tổng giám đốc, phụ trách Bộ phận Máy tính & Điện toán biên, Qualcomm Technologies, dự đoán sẽ có nhiều lĩnh vực sử dụng nền tảng Gloria của Foxconn Industrial Internet kèm chip Qualcomm Cloud AI 100, đặc biệt là những lĩnh vực như trung tâm bán lẻ, nhà kho, trung tâm dữ liệu và nhà máy...

Quảng cáo

Các tùy chọn kết nối 5G Sub-6 và mmWave WAN có thể được áp dụng cho các ứng dụng khác nhau dựa trên Hệ thống Snapdragon X55 5G Modem-RF. Gloria được thiết kế để hỗ trợ tùy chọn sử dụng 5G, cung cấp giải pháp tối ưu cho việc triển khai trên diện rộng. Giải pháp này cũng có thể hỗ trợ trong môi trường vận hành với nhiệt độ cao, trong nhà và ngoài trời.

Qualcomm Cloud AI 100.

Tập đoàn công nghệ BKAV Corporation là doanh nghiệp đầu tiên áp dụng giải pháp này.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn công nghệ Bkav cho biết: “Thiết bị xử lý AI tại biên Gloria của Qualcomm do Foxconn sản xuất cho phép chúng tôi tạo ra giải pháp có hiệu năng kinh ngạc, đồng thời tiết kiệm năng lượng và mức giá cạnh tranh”. 

Các sản phẩm mẫu của Gloria sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay và dự kiến ra mắt trên thị trường vào quý 2 năm 2022.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm