Solve for Tomorrow 2023 vinh danh hai Quán quân đến từ Hậu Giang và Hà Nội

Tạp chí Nhịp sống số - Hai giải Nhất của Solve for Tomorrow 2023 được trao cho đội thi Khóm Cầu Đúc - Hậu Giang trường THCS Thuận An (Hậu Giang) và đội thi Mindful Medical Brand trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội)

Công ty Điện tử Samsung vừa tổ chức vòng Chung kết và lễ trao giải cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 vinh danh các tài năng trẻ có dự án sáng tạo công nghệ xuất sắc, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội.

Solve for Tomorrow 2023 vinh danh hai Quán quân
Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam - cho rằng, cần không ngừng quan tâm và hỗ trợ những ý tưởng sáng tạo của thế hệ trẻ, bồi dưỡng để sự sáng tạo đó trở thành năng lực giải quyết vấn đề một cách sáng tạo

Theo đại diện Ban tổ chức, với thông điệp “Khẳng định sức trẻ, kiến tạo tương lai” xuyên suốt mùa giải năm nay, Solve for Tomorrow 2023 đã ghi nhận nhiều dự án thiết thực, ý nghĩa, có tính ứng dụng cao trong cộng đồng.

Đặc biệt, chặng cuối của hành trình Solve for Tomorrow 2023 đã chứng kiến màn tranh tài hấp dẫn đến từ 10 đội thi xuất sắc nhất với những dự án sáng tạo công nghệ ấn tượng thuộc nhiều lĩnh vực từ môi trường, giáo dục, xã hội... đến y tế và sức khỏe. Tại đây, các đội thi đã trực tiếp thuyết trình về dự án, cách vận hành mô hình và trả lời và phản biện các câu hỏi từ Ban Giám khảo. Kết quả của từng phần thi được đánh giá dựa trên các yếu tố về sản phẩm và cách thực hiện dự án (tính sáng tạo, tính hữu ích, tính khả thi) cũng như các kỹ năng mềm của đội thi (kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian).

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, với ý tưởng nổi bật, mô hình sản phẩm có tính ứng dụng cao, và phần thuyết trình đầy thuyết phục, giải Nhất Solve for Tomorrow 2023 đã được trao cho 2 đội thuộc Bảng thi THCS và Bảng thi THPT. 

Solve for Tomorrow 2023 vinh danh hai Quán quân

Cụ thể, giải Nhất Bảng thi THCS thuộc về đội Khóm Cầu Đúc - Hậu Giang trường THCS Thuận An (Hậu Giang) với dự án nghiên cứu, thiết kế và chế tạo Agro Robot - theo dõi, giám sát, đánh giá tình trạng sức khỏe của đất chuyên trồng lúa nước tại huyện Long Mỹ, tỉnh hậu Giang. 

Bảng thi THPT có Quán quân là đội Mindful Medical Brand trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) với dự án MediQ - Hộp y tế thông minh ứng dụng nền tảng IOT và hệ thống phần mềm quản lý (Bảng thi THPT).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì, 6 giải ba, 10 giải khuyến khích, 2 giải bình chọn, và 30 giải phong trào dành cho các trường/ địa phương có nhiều thành tích trong vòng đào tạo trực tuyến.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam - nhấn mạnh: "Đây cũng chính là lúc Việt Nam cần đẩy mạnh giáo dục STEM nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh của quốc gia. Samsung sẽ luôn đồng hành với Việt Nam và nỗ lực triển khai các chương trình phát triển nhân lực công nghệ như Solve for Tomorrow, Samsung Innovation Campus…".

Solve for Tomorrow 2023 là mùa thi đầu tiên Samsung Việt Nam tổ chức chuỗi khởi động trên cả 3 miền với quy mô gấp đôi mùa thi 2022. Trải qua hơn 6 tháng triển khai, chương trình đã thu hút được 2.266 dự án nộp về cùng gần 150.000 lượt tham dự các khóa đào tạo. Cuộc thi có tổng giải thưởng lên đến 8 tỷ đồng, trong đó, giải thưởng phòng STEM Lab dành cho trường có đội chiến thắng được xem là một sự đổi mới đột phá đầy ý nghĩa của Samsung trên hành trình thúc đẩy giáo dục STEM tại Việt Nam. 

Không những thế, Solve for Tomorrow 2023 cũng là mùa thi ghi nhận nhiều sự đồng hành hỗ trợ từ các chuyên gia và giảng viên dạn dày kinh nghiệm dưới cả hai hình thức online lẫn offline. Cuộc thi năm nay cũng được đào tạo toàn diện từ kiến thức công nghệ cho đến kỹ năng mềm, vì vậy, các thí sinh khi bước ra từ cuộc thi có thể tự tin tiếp tục hành trình sáng tạo công nghệ của riêng mình, làm chủ tương lai, đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Hiện tại, Samsung đang dành cho Việt Nam khoản ngân hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ở mức cao nhất trong số các quốc gia mà tập đoàn này đầu tư. 

Có thể bạn quan tâm