SV Thái Nguyên làm video truyền thông về Covid–19 cho người khiếm thính

SV Thái Nguyên làm video truyền thông về Covid–19 cho người khiếm thính
Tạp chí Nhịp sống số - Mặc dù rất nhiều thông tin về dịch Covid-19, cách phòng ngừa, chế độ chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng... đã được đưa ra, song với người khuyết tật thì việc tiếp cận vẫn còn hạn chế. Nhận thức được điều này, các sinh viên ĐH Thái Nguyên đã chung tay sản xuất các video dành cho người khiếm thính với

Từ chuỗi video truyền thông chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid–19 theo ý tưởng của Ban giám hiệu, thầy và trò Khoa Truyền thông Đa phương tiện (MMC), trường ĐH Công nghệ thông tin & truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã phối hợp cùng Trường khuyết tật tỉnh đưa ngôn ngữ ký hiệu vào chuỗi video này để phục vụ cộng đồng người khiếm thính.

 truyền thông đa phương tiện, khiếm thính, SV Thái Nguyên, Covid–19, ĐH Thái Nguyên,

Chuỗi video đồ họa là một trong những hoạt động thuộc Chiến dịch chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid–19 của trường ĐH Công nghệ thông tin & truyền thông (ĐH Thái Nguyên)

Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, các em sinh viên MMC đã lên kịch bản và sản xuất 5 video đồ họa hỗ trợ truyền thông phòng và chống dịch COVID – 19. Năm sản phẩm video này cũng chính là thành quả của các em theo định hướng “đào tạo gắn liền với thực tiễn” của Nhà trường.

Bằng hình ảnh đồ họa sinh động, những chủ đề gần gũi như "Làm gì sau khi tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm Covid–19?", "Ăn gì để chống lại virus Corona", "Phân biệt cúm thường và bệnh cúm do virus Covid–19"… trở nên đơn giản, dễ hiểu và dễ ghi nhớ hơn.


Một trong những video dành riêng cho người khiếm thính do các em sinh viên Khoa Truyền thông đa phương tiện sản xuất

Sau đó, với mong muốn giúp đỡ người khiếm thính hiểu chính xác nội dung thông điệp liên quan tới dịch Covid–19, chuỗi video truyền thông chung tay cùng cộng đồng trên tiếp tục được thầy trò MMC chuyển đổi sang ngôn ngữ ký hiệu. Việc chuyển đổi này đã nhận được sự ủng hộ tích cực không chỉ của riêng cộng đồng người khuyết tật mà còn nhận được sự cổ vũ, khích lệ rất lớn từ đông đảo cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Công ty AGEST Việt Nam vừa chính thức mở thêm văn phòng mới tại TP.HCM, đồng thời ký kết hợp tác với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn nhằm đào tạo nhân lực thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo.